Thế giới

Bố ngồi tù vì cho con 9 tháng ngậm điếu thuốc để chụp ảnh

Ông bố Indonesia đề nghị vợ chụp một bức ảnh sau khi đặt điếu thuốc lá đang hút dở vào miệng đứa con trai chưa đầy tuổi.
Bố ngồi tù vì cho con 9 tháng ngậm điếu thuốc để chụp ảnh
Ông bố trẻ đỡ con trai 9 tháng tuổi khi cậu bé ngậm điếu thuốc cháy dở trong miệng. Ảnh: AsiaWire

Bức ảnh sau đó được Muzammil, 36 tuổi, đăng lên mạng.

Theo Mirror, ông bố Indonesia không ngờ rằng hành động vui đùa của mình lại khiến anh gặp họa. Cảnh sát sau khi nhìn thấy bức ảnh trên đã bắt giữ Muzammil tại nhà riêng ở Bangkalan, thuộc đảo Madura, tuy nhiên người vợ 18 tuổi Ummu Salamah không bị truy cứu trách nhiệm. 

"Đứa bé ngậm điếu thuốc đang hút dở ở miệng. Ông bố đã đặt con ngồi, dùng tay đỡ con vì lo rằng đứa trẻ sẽ bị tàn thuốc rơi xuống người gây bỏng", đại diện cảnh sát Bangkalan cho biết. 

Theo truyền thông địa phương, hiện không có cáo buộc chính xác nào trong luật pháp Indonesia đối với hành động khuyến khích, cổ vũ trẻ hút thuốc. Nhưng theo Luật bảo vệ trẻ em, Muzammil có thể sẽ phải ngồi tù 6 tháng. 

Người Indonesia, đặc biệt là đàn ông, thường có thói quen hút thuốc lá. Số liệu thống kê cho thấy nước này có 63% đàn ông hút thuốc, tỷ lệ ở phụ nữ chỉ 5%. Trong khi đó, tỷ lệ người dưới 18 tuổi hút thuốc lá tăng từ 7,2% năm 2014 lên 8,8% năm 2016. 

Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)
Tin mới hơn