Thế giới

Bộ Ngoại giao xác nhận công dân Việt Nam bị tạm giữ tại Ukraine

Trong cuộc họp báo chiều nay (16/4), phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình xác nhận thông tin công dân Việt Nam bị tạm giữ tại sân bay Borispol, trên đường sang Moscow.

Trước đó, hôm 13/4, trang điện tử của Biên phòng Ukraine cho biết, một công dân Việt Nam đã bị tạm giữ tại sân bay Borispol (Ukraine), do phát hiện người này mang theo một chiếc đồng hồ có tỉ lệ phóng xạ cao hơn mức cho phép trong hành lý.
 

Sân bay Borispol, thủ đô Kiev, Ukraine.


Cụ thể, theo thông tin của trang này, tỉ lệ phóng xạ trên chiếc đồng hồ đo được ở mức 2,5 mSv, gấp nhiều lần so với mức tiêu chuẩn 0,3 - 0,5 mSv.

Phát biểu về vụ việc này trong cuộc họp báo chiều nay (16/4), phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Hải Bình cho biết:

"Theo chúng tôi được biết, vào ngày 12/4, một công dân Việt Nam đã bị cơ quan biên phòng của Ukraine tạm giữ vì nghi trong hành lý có nhiễm chất phóng xạ.

Hiện nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Ukraine xác minh rõ vụ việc và giải quyết vấn đề".

Cho đến thời điểm này, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng như Bộ Nội vụ Ukraine - cơ quan trực tiếp nhận trách nhiệm điều tra vụ việc - chưa đưa ra thông tin gì thêm về danh tính công dân Việt Nam bị tạm giữ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi đến quý độc giả những thông tin cập nhật mới nhất về vụ việc này ngay khi có thể.
 
Theo Đ.Huy (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn