Thế giới

Bộ Ngoại giao Mỹ tái điều tra bê bối email của bà Clinton

 
Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ mở lại cuộc điều tra đối với bê bối sử dụng email cá nhân khi đảm trách vai trò ngoại trưởng Mỹ của bà Clinton.
 

Dù đã an toàn qua ải FBI và Bộ Tư pháp Mỹ, bê bối email của bà Clinton vẫn chưa thực sự khép lại. Ảnh: REUTERS
Dù đã an toàn qua ải FBI và Bộ Tư pháp Mỹ, bê bối email của bà Clinton vẫn chưa thực sự khép lại. Ảnh: REUTERS

Tuy nhiên, thông báo mới nhất của Bộ Ngoại giao Mỹ như một lời nhắc nhở rằng vụ bê bối sử dụng email cá nhân cho công việc sẽ tiếp tục đe dọa chiến dịch tranh cử của nữ ứng viên đảng Dân chủ. “Dù Bộ Tư pháp đã ra phán quyết cuối cùng, Bộ Ngoại giao vẫn cần điều tra nội bộ” - người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ John Kirby tuyên bố. Tuy nhiên, vị quan chức này từ chối tiết lộ thông tin về cuộc điều tra nội bộ này.

Theo CNN, Bộ Ngoại giao Mỹ nay sẽ tập trung điều tra liệu những nhân viên hiện tại có liên quan tới việc xử lý, hay gửi-nhận email của bà Clinton có nên bị kỷ luật hay không. Hình thức kỷ luật có thể từ mức khiển trách tới mất quyền tiếp cận tới những thông tin mật về an ninh.

Nhiều cựu nhân viên từng bị phát hiện những hành vi sai trái đối với thông tin mật và bị ghi chú vào hồ sơ, có thể đối mặt với những hậu quả không hay nếu xin việc trong chính quyền trong tương lai và bị mất quyền tiếp cận tới những thông tin mật về an ninh.

Trong khi đó, một nhóm thượng nghị sĩ Cộng hòa đang cáo buộc bà Clinton có hành vi hết sức bất cẩn, đồng thời đề nghị Ngoại trưởng Mỹ John Kerry ngưng quyền tiếp cận thông tin an ninh mật của nữ cựu ngoại trưởng và các phụ tá cấp cao của bà.
 

Theo Đỗ Quyên (Nld.com.vn)Tin mới hơn