Thế giới

Bố cô dâu hoàng gia Meghan Markle có thể sẽ không dự lễ cưới

Quyết định của ông Thomas Markle Sr được đưa ra sau nhiều tranh cãi cho rằng ông và phóng viên ảnh đã dàn dựng cảnh chuẩn bị cho sự kiện trọng đại.

5 ngày trước lễ cưới, ông Thomas Markle Sr, 73 tuổi, nói với TMZ, trang web chuyên đưa tin về người nổi tiếng, rằng ông sẽ không tiễn con gái đi lấy chồng. Ông Markle “đã quyết định không tham dự vì không muốn làm xấu mặt hoàng gia và con gái”.

Điện Kensington cho biết “đây là việc cá nhân của cô Markle trong những ngày trước đám cưới. Cô và Hoàng tử Harry hy vọng công chúng thông cảm và tôn trọng ông Markle trong tình huống khó khăn này”.

Bố cô dâu hoàng gia Meghan Markle có thể sẽ không dự lễ cưới
Ảnh chụp cô dâu hoàng gia tương lai Meghan Markle và bố, Thomas Markle. Ảnh: Tim Stewart News Limited.

Vụ việc xảy ra sau khi một bài báo trên tờ Daily Mail vào ngày 13/5 tố ông Markle dàn dựng những bức ảnh chụp ông đang đo bộ vest cho đám cưới, nâng tạ ở công viên, đọc sách về lịch sử nước Anh, và tìm những bài báo trên mạng về đám cưới sắp tới. Tờ báo này đã đăng tải ảnh chụp từ camera cho thấy ông Markle và thợ ảnh đã tới quán cafe cùng nhau.

Theo TMZ, ông Markle không hề có mục đích tiền bạc hay ý định làm tổn hại đến con gái hoặc gia đình hoàng tộc. 

Bố cô dâu hoàng gia Meghan Markle có thể sẽ không dự lễ cưới
Bức ảnh chụp ông Thomas Markle tìm thông tin về đám cưới trên mạng bị cho là dàn dựng. Ảnh: Coleman Reyner.

Bố của cô dâu hoàng gia phàn nàn rằng thường bị những tay săn ảnh "phục kích" và chụp những bức ảnh không đẹp trong một năm qua. Ông cũng đã từ chối nhiều lời đề nghị phỏng vấn có giá 50.000 USD-100.000 USD. Ông nghĩ rằng những bức ảnh dàn dựng sẽ giúp dựng lại hình ảnh của ông trong mắt công chúng.

Vào ngày 14/5, chị của Meghan, cô Samantha, cho biết trên truyền hình rằng những bức ảnh dàn dựng là ý tưởng của cô.

Bố cô dâu hoàng gia Meghan Markle có thể sẽ không dự lễ cưới
Cặp đôi hoàng gia sẽ tổ chức đám cưới vào ngày 19/5. Ảnh: Reuters.

Trước đó, đầu tháng này, Điện Kensington thông báo ông Markle, một kỹ thuật viên ánh sáng truyền hình nghỉ hưu, sẽ đưa con gái bước xuống lễ đường Nhà nguyện St George tại Lâu đài Windsor. Mẹ của cô, Doria Ragland, 61 tuổi, dự kiến đi cùng con gái trong xe đưa dâu. Cô Markle sẽ kết hôn với Hoàng tử Harry trước sự chứng kiến của 600 quan khách và hàng triệu người theo dõi qua truyền hình vào ngày 19/5.

Hoàng tử Harry đến nay vẫn chưa gặp bố vợ tương lai. Điện Kensington từng thông báo tuần này, bố mẹ của cô dâu sẽ gặp mặt riêng các thành viên hoàng tộc, bao gồm cả Nữ hoàng. Tuy vậy, có vẻ như vẫn chưa rõ liệu ông Markle có tới London theo đúng kế hoạch hay không.

Theo Ngọc Hà (Tri Thức Trực Tuyến)
Tin mới hơn