Thế giới

Binh sĩ Triều Tiên đào ngũ giết 4 người Trung Quốc

Bắc Kinh đã giam giữ 1 binh sĩ đào ngũ của Triều Tiên về tội giết 4 người Trung Quốc trong một vụ cướp ở khu vực biên giới.

Binh sĩ đào ngũ của Bình Nhưỡng đã thực hiện một vụ cướp, sau đó dùng súng bắn chết 4 người Trung Quốc và làm bị thương 1 người khác.
 

Một binh sĩ Triều Tiên đứng gác tại thủ đô Bình Nhưỡng. Ảnh: Bloomberg


Cảnh sát Trung Quốc lập tức triển khai một cuộc truy bắt và tóm được nghi phạm. Tuy nhiên, Bắc Kinh và truyền thông trong nước giữ kín vụ bắt giữ. “Nhà chức trách Trung Quốc tham vấn Triều Tiên để giải quyết vụ án. Cuối cùng, họ đồng ý giữ im lặng” – nguồn tin tiết lộ với Yonhap.

Dong-A Ilbo, một tờ báo Hàn Quốc, cho biết Bình Nhưỡng đã “tái sắp xếp” lực lượng quân đội ở biên giới sau sự cố. Bộ Ngoại giao Trung Quốc vẫn chưa đưa ra bình luận và Bộ Thống nhất Hàn Quốc tuyên bố họ không thể xác nhận các thông tin đã đưa.

Trong quá khứ, Trung Quốc từng bắt giữ một số trường hợp binh sĩ láng giềng vượt qua biên giới vào các thị trấn của nước này để trộm cướp. Tháng 12-2013, một binh sĩ Triều Tiên khoảng 20 tuổi giết chết một đôi vợ chồng già người Trung Quốc ở TP Diên Cát, lấy đi 20.000 nhân dân tệ (3.210 USD). Nghi phạm sau đó chạy trốn đến Bắc Kinh và bị cảnh sát bắt giữ.

Theo P.Nghĩa (Nld.com.vn)