Thế giới

Binh sĩ Mỹ tại Hàn Quốc nhận lệnh sơ tán giả

Các quân nhân Mỹ tại Hàn Quốc đã nhận được lệnh sơ tán giả bằng tin nhắn trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng.

Binh sĩ Mỹ tại Hàn Quốc trong một đợt diễn tập di tản. Ảnh: Yonhap.

Nhiều binh sĩ Mỹ tại Hàn Quốc và người thân ngày 21/9 nhận được tin nhắn giả mạo cho biết một lệnh sơ tán đã được ban hành trên bán đảo Triều Tiên, Stars and Stripes hôm qua đưa tin.

Theo phát ngôn viên lực lượng quân đội Mỹ đóng tại Hàn Quốc (USFK), lệnh báo động giả này được gửi thông qua hệ thống tin nhắn điện thoại và mạng xã hội Facebook, đề cập đến một chiến dịch sơ tán phi tác chiến (NEO), dự kiến ảnh hưởng tới các thành viên gia đình của 28.500 quân nhân Mỹ đóng tại Hàn Quốc và nhân viên dân sự của Bộ Quốc phòng Mỹ.

Tuy nhiên, USKF đã nhận được thông báo về các tin nhắn giả chỉ một giờ sau khi chúng được phán tán và đính chính kịp thời với các quân nhân.

USKF vẫn thường xuyên tổ chức diễn tập NEO theo chu kỳ hai năm một lần, nhưng chưa có lệnh sơ tán thật nào được ban hành kể từ khi chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) kết thúc.

Vụ việc diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Washington và Bình Nhưỡng tiếp tục leo thang khi cả hai bên đều đưa ra những tuyên bố cứng rắn nhằm vào nhau. Bộ phận phụ trách an ninh mạng của USFK đang điều tra vụ việc.

Theo N.Hoàng (VnExpress.net)Tin mới hơn