Thế giới

Binh sĩ chống khủng bố sống khổ cực, các bà vợ giận dữ biểu tình

Hàng trăm bà vợ của lực lượng chống khủng bố Pháp biểu tình tại Paris phản đối điều kiện làm việc và đãi ngộ tồi tệ mà các ông chồng đang phải chịu.

"Nhiều gia đình binh sĩ phải sinh hoạt trong những ngôi nhà xuống cấp tệ hại với gián và chấy rận", Mercedes Crepin, người tổ chức cuộc biểu tình, cho biết.

Bà Crepin cũng chỉ ra trường hợp đau lòng của một góa phụ có chồng hy sinh trong cuộc chiến chống khủng bố. Người góa phụ này đã bị buộc phải rời khỏi căn hộ, nơi quân đội chu cấp cho bà và người chồng quá cố, vài tháng sau khi người chồng hy sinh. Bà này sau đó nhận được rất ít sự trợ giúp từ quân đội.

Binh si chong khung bo song kho cuc, cac ba vo gian du bieu tinh hinh anh 1

Cuộc biểu tình của nhóm "Những phu nhân giận dữ của binh sĩ" tại Paris hôm 26/8. Ảnh: Getty.

Điều kiện sinh hoạt và làm việc chỉ là một trong số các bận tâm của những người vợ. Những binh sĩ chống khủng bố cũng không nhận được sự trợ giúp từ chính phủ khi đối mặt với các chấn thương tâm lý hậu chiến.

"Chúng tôi không biết phải làm gì để giúp đỡ chồng mình. Đây là cách chúng tôi muốn nói lên sự lo lắng và tức giận để công chúng thấu hiểu", bà Crepin trả lời báo chí.

Cuộc biểu tình của "Những phu nhân giận dữ của binh sĩ" diễn ra chỉ vài tháng sau một cuộc biểu tình tương tự của nhóm "Những phu nhân giận dữ của cảnh sát". Hồi tháng 4, nhiều cảnh sát và vợ đã tuần hành tại Paris phản đối bạo lực nhắm vào lực lượng an ninh sau khi sĩ quan Xavier Jugele bị bắn chết.

Theo Duy Anh (Tri Thức Trực Tuyến)