Thế giới

Biệt thự của kẻ giết “vua sư tử” bị ném chân giò lợn

Dân Mỹ đã nổi giận tấn công biệt thự nghỉ dưỡng của nha sĩ Palmer bằng chân giò lợn và viết sơn lên cửa.
Ngày 4.8, ngôi biệt thự nghỉ dưỡng của nha sĩ Walter Palmer – người có hành vi dùng cung tên bắn hạ “vua sư tử” Cecil ở Zimbabwe – đã bị những người biểu tình phun sơn và ném chân giò lợn để thể hiện nỗi tức giận của họ đối với ông này.
 
Những bức ảnh được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy ngôi biệt thự nghỉ dưỡng trị giá 1 triệu USD của nha sĩ Palmer trên đảo Marco, bang Florida đã bị người dân “tấn công” bằng một loạt chân giò lợn, và cửa gara của biệt thự cũng bị phun sơn với dòng chữ “kẻ giết sư tử”.
 

Biệt thự của Palmer bị tấn công bằng chân giò lợn và viết sơn lên cửa

 
Nha sĩ Palmer và gia đình đã phải đi ẩn náu sau khi nhà chức trách Zimbabwe cáo buộc ông này trực tiếp dùng cung tên bắn hạ chú sư tử Cecil rất nổi tiếng ở nước này, khiến Cecil phải chịu đau đớn suốt 40 tiếng đồng hồ trước khi chết. Sau đó, Palmer đã chặt đầu, lột da chú sư tử này để làm “chiến lợi phẩm”.
 
Sau khi vụ việc bị phanh phui, nha sĩ Palmer đã nhận được hàng chục ngàn lời dọa giết từ cộng đồng mạng, buộc ông ta phải đóng cửa phòng khám và đưa cả nhà đi “lánh nạn”. Gia đình ông này đã không xuất hiện tại căn nhà ở Minnesota lẫn căn biệt thự nghỉ dưỡng ở Florida trong suốt tuần qua.
 

Cảnh sát Florida được cử đến điều tra vụ việc

 
Trong khi đó, nhà chức trách Zimbabwe đang yêu cầu phía Mỹ dẫn độ nha sĩ này tới Zimbabwe để xét xử hành vi săn bắn động vật hoang dã trái phép. Hiện phía Mỹ vẫn chưa đưa ra bất cứ phản ứng nào trước yêu cầu dẫn độ của chính phủ Zimbabwe, mặc dù giữa hai nước đã ký kết hiệp ước dẫn độ tội phạm.
 
Các quan chức Cơ quan Bảo vệ Cá và Động vật hoang dã Mỹ xác nhận nha sĩ Palmer đã cử đại diện tới gặp họ và sẽ hợp tác với cơ quan này trong quá trình điều tra vụ việc.
 

Palmer khoe ảnh giết sư tử trên mạng

 
Vụ sát hại “vua sư tử” Cecil đã gây ra làn sóng phẫn nộ khắp toàn cầu, và hôm thứ Năm tuần trước, Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc đã thông qua nghị quyết chống lại nạn săn bắn và buôn lậu động vật hoang dã trái phép theo đề xuất của Đức và Gabon.
 
Nha sĩ Palmer được cho là đã chi 50.000 USD cho 2 thợ săn địa phương để dùng mồi dụ chú sư tử nổi tiếng Cecil ra khỏi vườn quốc gia Hwange và bắn hạ Cecil bằng cung tên vào hôm 1.7. Bị bắn trúng, Cecil bỏ chạy, và nhóm của Palmer đã lần theo dấu vết của nó suốt 40 giờ, trước khi hạ gục nó bằng súng.
 
 
Theo Hồng Hà (Dân Việt)