Thế giới

Bị quân đội Iraq tấn công dữ dội, 28 tay súng IS tử trận

Ngày 30/5, quân đội Iraq đã tiến hành các cuộc không kích ở tỉnh miền Tây Anbar và tiêu diệt được 28 tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.
Ngày 30/5, quân đội Iraq đã tiến hành các cuộc không kích ở tỉnh miền Tây Anbar và tiêu diệt được 28 tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Theo Tân Hoa Xã, tại tỉnh Anbar, lực lượng an ninh Iraq phối hợp với lực lượng dân quân đồng minh Hashd Shaabi đã tiến sát thành phố Ramadi, thủ phủ tỉnh Anbar cách thủ đô Baghdad khoảng 110 km về phía tây nam và chiếm giữ đồn cảnh sát giao thông tỉnh sau cuộc đụng độ ác liệt với các chiến binh IS.
 
Từ phía nam Ramadi, quân đội Iraq cũng mở các cuộc tấn công và tái chiếm làng Albu Jabir sau khi các tay súng IS bị đánh bật ra khỏi làng và tháo chạy về phía thành phố.

Bị quân đội Iraq tấn công dữ dội, 28 tay súng IS tử trận

IS chiếm Ramadi hôm 17/5

Tại các khu vực khác trong tỉnh, hàng chục chiến binh IS cùng 8 xe đánh bom tự sát của nhóm này đã tấn công một căn cứ quân sự ở khu vực al-Shiha, gần thị trấn nằm dưới sự kiểm soát của IS là Garma, cách thủ đô Baghdad khoảng 50 km về phía tây.
 
Vụ tấn công khiến ít nhất 15 binh sỹ và các tay súng Hashd Shaabi thiệt mạng cùng 22 người khác bị thương, nhưng không rõ số lượng chiến binh IS thương vong.
 
Ngoài ra, các chiến binh IS cũng tấn công một căn cứ quân sự ở tỉnh Habbaniyah, cách thủ đô Baghdad khoảng 80 km về phía tây khiến 7 nhân viên an ninh thiệt mạng và 5 người khác bị thương.
 
Trong khi đó, quân đội Iraq cũng tiến hành các cuộc không kích nhằm vào một tòa nhà ở thị trấn Qaim, gần biên giới với Syria, nơi diễn ra cuộc họp giữa các nhà lãnh đạo IS và các chiến binh IS khiến 28 tay súng thiệt mạng. Theo một nguồn tin, Abu Mohammed al-Souri, nhà làm phim tuyên truyền cho IS, và Osama al-Amreci, nhiếp ảnh gia IS, nằm trong số những người thiệt mạng.

Các cuộc đụng độ và không kích ác liệt ở Anbar diễn ra chỉ 4 sau khi quân đội Iraq và lực lượng dân quân đồng minh bắt đầu một chiến dịch quân sự phản công nhằm vào phiến quân IS. IS giành quyền kiểm soát hoàn toàn Ramadi, thủ phủ tỉnh Anbar hôm 17/5 sau khi đánh bật quân chính phủ ra khỏi khu vực này.

>> Chiến binh IS mua trinh nữ như hàng hóa
>> Phát hiện mồ chôn gần 500 nạn nhân của IS tại Iraq
 
Theo Mai Loan (Tiền Phong)
ĐỪNG BỎ LỠ
loading...