Thế giới

Bị nghi ngờ đánh bom khủng bố trên máy bay vì... đọc kinh quá to

Các hành khách trên máy bay đã bị nhầm kinh Phật Tây Tạng với… kinh Koran và lầm tưởng anh diễn viên là một kẻ đánh bom khủng bố.

 

Lourenco đã bị bắt trên máy bay tại Paris vì bị nghi ngờ đánh bom khủng bố.

Người hành khách bị áp tải khỏi máy bay được công bố danh tính là Heitor Lourenco, 47 tuổi. Anh đang đọc một văn bản được cho là kinh Phật Tây Tạng khi máy bay cất cánh. 

Tuy nhiên, nhiều hành khách không biết đã hoảng hốt khi thấy Lourenco đọc “ngôn ngữ lạ”. Lourenco nói rằng các hành khách khác nghi ngờ vì họ nghĩ anh đọc “kinh Koran” và có nghe thấy từ “chết”, “quả bom” trong những lời nói của anh.

Ngoài ra, Lourenco còn đặt đồng hồ đếm thời gian để biết mình thiền bao lâu. Tuy nhiên, hành khách nghĩ, đấy là bộ đếm… đến khi quả bom phát nổ.

Đặc biệt, văn bản bằng ngôn ngữ Tây Tạng khó hiểu lại càng khiến hành khách nghi ngờ.
 

Chỉ vì đọc tiếng Tây Tạng mà anh chàng diễn viên bị nghi ngờ… đọc kinh Koran trước khi đánh bom.

Lourenco đã được thả sau sáu giờ thẩm vấn. Cảnh sát đã kiểm tra hồ sơ diễn xuất của Lourenco và xác nhận anh là một diễn viên truyền hình. Ngoài ra, thông tin cũng cho biết Lourenco là một phật tử.

Cũng khó trách các hành khách khi châu Âu khi hiểu lầm Lourenco vì họ đang sống trong lo sợ về các mối đe dọa khủng bố, nhất là sau những cuộc tấn công khủng khiếp gần đây.
 
Theo Vân Anh (aFamily.vn/Trí thức trẻ)Tin mới hơn