Thế giới

Bị mẹ ruột "cưỡng bức", lớn lên sát hại 77 người

Xuất phát từ mối quan hệ loạn luân với mẹ của mình, kẻ sát nhân người Na Uy Anders Breivik đã có những hành động giết người tàn ác.

Tên sát nhân 36 tuổi đã sát hại 77 người và làm bị thương hơn 300 người – hầu hết họ là thiếu niên – vào năm 2011 sau khi đánh bom ở Oslo, và xả sung trên đảo Utoya.

Cụ thể, ngày 22-7-2011, hắn đã giết 8 người đầu tiên sau khi đánh bom bên ngoài những tòa nhà chính quyền ở trung tâm Oslo. Sau đó hắn đã bắn chết 69 thiếu niên tham gia trại hè Workers’ Youth League trên đảo Utoya.

Vụ thảm sát đã trở thành vụ giết người lớn nhất trong lịch sử được thực hiện bởi một cá nhân.
 

Breivik tại bữa tiệc lúc 5 tuổi (Ảnh: Internet)

Anders Breivik chụp hình với mẹ và chị (Ảnh: Daily Mail)


Tại phiên tòa, Breivik tuyên bố vụ tàn sát là “cần thiết” để bảo vệ Na Uy khỏi Hồi giáo. Nhưng một cuốn sách mới xuất bản cho rằng ý thức hệ của Breivik là kết quả của mối quan hệ bạo hành với mẹ hắn, Wenche Behring, thậm chí trước khi hắn ra đời.

Theo những báo cáo thần kinh được thu thập trước phiên tòa, bà Wenche Behring được cho rằng đã “cưỡng hiếp” đứa con trai từ khi 4 tuổi.

Bà Behring cũng tiết lộ với cảnh sát rằng hắn từng mua tặng bà một món đồ chơi tình dục để an ủi bà sau khi bà chia tay với bạn trai. Breivik, lúc đó đã hai mươi mấy tuổi, liên tục hỏi bà có sử dụng nó không, một mối quan tâm mà bà cho là “quái lạ”.

Trong quyển sách “Một trong Chúng ta, Câu chuyện của Anders Breivik và tội ác ở Na Uy”, tác giả Asne Seierstad thậm chí còn cho rằng sự bất thường của hắn đã hiện hình ngay từ khi còn trong bào thai. Bà Behring bày tỏ “nó quẩy đạp trong bụng tôi như cố ý giày vò tôi”, và bà cũng thừa nhận rằng bà từng nghĩ đến việc bỏ cái thai. Người mẹ thậm chí còn nói với đứa con rằng bà mong nó chết.

Hắn chưa bao giờ thật sự nhận được tình thương và sự chăm sóc từ gia đình. Bà Seierstand, người phỏng vấn bà Behring vào tháng 3-2013, 6 tháng sau khi hắn bị bắt, bày tỏ “hắn rất hận mẹ hắn. Đó là một cách để trả thù.” Bà Behring chết vì ung thư vú không lâu sau đó.

Khi bà Behring được thông báo về hành động tàn ác của đứa con, bà đã đáp một cách lạnh lùng: “Sao nó lại làm thế với tôi?” Bà Seierstad tin rằng mẹ tên sát nhân cũng phải chịu một phần trách nhiệm trong chuyện này.
 
Theo Song Minh (Pháp Luật TPHCM)