Thế giới

Bị giam, hoàng tử khét tiếng Ả Rập vẫn rao bán 2 khách sạn xa xỉ

Hoàng tử này bị cáo buộc tham nhũng và đang bị giam giữ tại một khách sạn xa hoa.
Bị giam, hoàng tử khét tiếng Ả Rập vẫn rao bán 2 khách sạn xa xỉ
Hoàng tử bin Talal sở hữu khối tài sản khổng lồ.

Tờ Daily Mail của Anh đưa tin, hoàng tử Ả Rập Saudi Alwaleed bin Talal hiện đang rao bán 2 khách sạn xa hoa của ông tại Lebanon. Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh hoàng tử khét tiếng Trung Đông này được cho là đang bị giam giữ tại khách sạn Ritz Carlton tại thủ đô Riyadh.

Vụ việc xảy ra từ hôm 4.11 khi thái tử bin Salman bất ngờ tuyên bố bắt giam 11 thành viên hoàng tộc, trong đó có hoàng tử ăn chơi khét tiếng bin Talal. Ông này bị cáo buộc tham nhũng và đang bị giam giữ tại khách sạn xa hoa nhất Ả Rập Saudi. 3 ngày sau vụ bắt giữ, tổng tài sản của hoàng tử bin Talal sụt hơn 2,8 tỉ USD.

Bị giam, hoàng tử khét tiếng Ả Rập vẫn rao bán 2 khách sạn xa xỉ
Khách sạn Savoy của bin Talal tại London (Anh) có thể bị hoàng gia tịch thu.

Daily Mail cho biết dù bị bắt giam nhưng bin Talal đang rao bán khách sạn Movenpick và Four Seasons của mình tại thủ đô Beirut của Lebanon. Tờ Lebanese Daily Star cho biết một ngân hàng của nước này đang thực hiện các thủ tục cần thiết để tìm người mua phù hợp.

Một nguồn tin giấu tên nói: “Thủ tục sẽ xong trong 1 tháng nữa. Khi hoàn thành, kết quả chính thức sẽ được thông báo với công chúng”. Tuần trước, ông bin Talal được cho là bán 5% cổ phần trong tập đoàn truyền thông News Corp của tỉ phú Rupert Murdoch.

Bộ Thông tin Ả Rập cho biết chính phủ nước này sẽ tịch thu tất cả các tài sản liên quan tới cáo buộc tham nhũng của những nhân vật liên đới. “Chi tiết vụ việc và kết quả điều tra sẽ được công bố trong thời gian tới”, phát ngôn viên Bộ Thông tin Ả Rập, nói.

Bị giam, hoàng tử khét tiếng Ả Rập vẫn rao bán 2 khách sạn xa xỉ
Ông bin Talal cùng vợ tại khách sạn Savoy trong lễ khánh thành.

Hoàng tử bin Talal là dân chơi khét tiếng bậc nhất thế giới với số tài sản ở thời điểm đỉnh cao là gần 30 tỉ USD. Ông sở hữu tập đoàn đầu tư Kingdom Holdings và nắm giữ cổ phần trong các công ty lớn như Apple, Twitter, 20th Century Fox...

Theo Quang Minh (Dân Việt)
Tin mới hơn