Thế giới

Bị bắt vì trộm cắp, thiếu nữ Singapore vẫn tươi cười chụp ảnh

Sau khi hình ảnh tươi cười cùng thái độ khiêu khích của các cô gái bị buộc tội ăn cắp được đăng tải, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự giận dữ, lên án hành động trên.

Low Yu Min và Wong Pei Wen Nicole bị cáo buộc đã trộm đồ tại một Trung tâm mua sắm tại Thái Lan /// Ảnh chụp màn hình

Những ngày qua, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội của Singapore và Thái Lan tràn ngập thông tin và hình ảnh về hai thiếu nữ 19 tuổi đến từ Singapore là Low Yu Min và Wong Pei Wen Nicole bị bắt tại Bangkok (Thái Lan) vì hành vi trộm cắp.

Tuy nhiên, điều khiến dân mạng thực sự phẫn nộ chính là thái độ vô tư đùa cợt của hai cô gái trong lúc chụp ảnh làm hồ sơ tại ban quản lý trung tâm thương mại. Loạt ảnh này do cô gái tên Auk Thanima (người Thái Lan) đăng tải vào ngày 18.8 và được nhiều Fanpage chia sẻ lại.

Bị bắt vì trộm cắp, thiếu nữ Singapore vẫn tươi cười chụp ảnh - ảnh 1
9X tươi cười khi chụp ảnh để lập hồ sơ vụ án, tại văn phòng hành chính của trung tâm mua sắm Platinum Fashion Mall

Theo một trang tin Bangkok, vào khoảng 12 giờ 45 phút ngày 16.6,  Low Yu Min và Wong Pei Wen Nicole bị bắt quả tang trộm 2 chiếc áo có giá 390 baht tại trung tâm Platinum Fashion Mall ở Pratunam (Bangkok, Thái Lan).

Tuy nhiên, ban đầu các cô gái chối bay chối biến buộc chủ cửa hàng phải liên hệ với đội trị an khu chợ để đưa sự việc ra ánh sáng. Sau nửa tiếng tranh cãi, hai cô gái bị cáo buộc trộm đồ đã chấp nhận đền bù cho người bán hàng số tiền 5.000 baht để dàn xếp, tránh bị lập hồ sơ gửi lên sở cảnh sát. Trung tâm mua sắm Platinum Fashion Mall đã ban bố lệnh cấm với hai du khách Singapore là Low Yu Min và Wong Pei Wen Nicole, sau sự việc đánh cắp đồ lần này.
Bị bắt vì trộm cắp, thiếu nữ Singapore vẫn tươi cười chụp ảnh - ảnh 3
Hai cô gái 19 tuổi bị nhân viên an ninh trung tâm thương mại giữ lại sau khi nhận được trình báo của người bán hàng

Sau khi hình ảnh tươi cười cùng thái độ khiêu khích của các cô gái bị buộc tội ăn cắp được đăng tải, nhiều cư dân mạng đã bày tỏ sự giận dữ, lên án hành động không biết xấu hổ làm mất mặt người Singapore của hai bạn trẻ này.

“Có vẻ như các cô gái đang cố thể hiện mình là kẻ mạnh và tìm kiếm cảm giác tự mãn qua nụ cười để che giấu đi sự xấu hổ và sợ hãi của bản thân. Cứ thử để các cô ấy ngồi từ 2 năm tại Thái Lan về tội ăn cắp để xem có còn giữ được thái độ khiêu khích ấy không”, thành viên Danny Lim viết trên Fanpage Wake Up, Singapore.

Bạn có nickname Rendall Koh bình luận: “Tôi là một người Singapore và tôi thật sự lấy làm xấu hổ khi đọc được tin này. Có lẽ, bố mẹ của các cô gái này cũng cảm thấy như tôi. Hình ảnh của người Singapore ở nước ngoài đang bị hủy hoại từ những người chưa trưởng thành như thế này”.

“Nếu đây là sự thật, các cô gái này cần phải bị trừng phạt nặng gấp 2 lần những người mắc tội tương tự. Họ đang làm xấu hổ đất nước mình!”, Tan Xing Lun nêu ý kiến.

Theo Lê Ái (Thanh Niên Online)