Thế giới

Bị bắt vì quan hệ tình dục với trẻ em gái khi nhiễm HIV

Ông Eric Aniva, người đàn ông dương tính với HIV làm nghề “phá trinh” trẻ em gái ở Malawi, đã bị bắt vì tội quan hệ tình dục với trẻ em.

“Một số bé gái tuổi 12 hoặc 13, nhưng tôi thích những đứa lớn hơn” – ông Aniva, người tuyên bố từng quan hệ với 104 phụ nữ, trả lời phỏng vấn BBC. Ông Aniva thừa nhận mình dương tính với HIV nhưng không bao giờ tiết lộ điều này với gia đình các bé gái thuê ông.

Ông Aniva bị bắt vào hôm 26-7 sau khi Tổng thống Malawi Peter Mutharika yêu cầu cảnh sát điều tra cuộc phỏng vấn trên.


Ông Eric Aniva. Ảnh: BBC
Ông Eric Aniva. Ảnh: BBC

“Aniva sẽ bị điều tra vì lây nhiễm HIV cho các cô gái trẻ và những người khác cũng sẽ bị bắt giữ. Tất cả những người có liên quan đến hủ tục này đều phải trả giá vì đẩy trẻ em và phụ nữ cho kẻ đê hèn này” – ông Mgeme Kalilani, phát ngôn viên tổng thống, tuyên bố.

Theo ông Kalilani, tổng thống cũng ra lệnh điều tra tất cả đàn ông và những ông bố bà mẹ có liên quan. "Những hủ tục đáng sợ này làm xấu hình ảnh của Malawi và khiến chúng tôi xấu hổ" - ông nói.

Năm ngoái, Malawi đã cấm nạn tảo hôn khi nâng độ tuổi kết hôn hợp pháp từ 15 lên 18 tuổi.

Ông Aniva có 2 người vợ (một người trong số đó là khách hàng cũ) và 5 người con, trong đó có một bé gái 2 tuổi. Ông cũng cho BBC hay sẽ không để con gái mình ngủ với “linh cẩu”.

“Tôi không cho phép điều này xảy ra với con gái tôi” – ông Aniva khẳng định.

Theo Cao Lực (Nld.com.vn)