Thế giới

Bỉ bắt 12 người âm mưu tấn công Brussels

Cảnh sát Bỉ đêm 17/6 bắt 12 người bị nghi lên kế hoạch tấn công Brussels vào cuối tuần khi đội tuyển nước này có trận đấu tại Euro 2016 đang diễn ra ở Pháp.

“Trong cuộc điều tra hình sự liên quan tới khủng bố, cảnh sát đã thẩm vấn 40 người. 12 người trong số đó đã bị bắt. Tòa án sẽ tiếp tục điều tra để quyết định có giam giữ các đối tượng này sau hôm nay không”,Reuters dẫn tuyên bố của Văn phòng Công tố Bỉ cho hay.

Theo Đài truyền hình VTM của Bỉ, các đối tượng bị nghi ngờ đang lên kế hoạch tấn công Brussels vào cuối tuần này, khi đội tuyển nước này có trận đấu tại Vòng chung kết giải bóng đá châu Âu Euro 2016.

Bi bat 12 nguoi am muu tan cong Brussels hinh anh 1
Cảnh sát Bỉ. Ảnh: WSJ

Ngày 15/6, cảnh sát nhận được cảnh báo rằng một nhóm chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS) cực đoan đã rời Syria, lên đường tới châu Âu để tấn công Bỉ và Pháp.

Hôm 17/6, cảnh sát đã bắt giam người đàn ông tên Youssef EA, công dân Bỉ, bị cáo buộc có liên quan tới vụ đánh bom Brussels hồi tháng 3.

Châu Âu đang trong tình trạng báo động cao, đặc biệt là ở Pháp, khi Euro đang diễn ra. Vụ đánh bom tự sát ở thủ đô Paris hồi tháng 12 năm ngoái khiến hơn 130 người thiệt mạng, gây chấn động toàn thế giới.

Theo Hải Anh (Zing.vn)