Thế giới

Bị bảo mẫu bắt về nuôi từ lúc sơ sinh, chàng trai từ chối tìm bố mẹ đẻ vì sợ mẹ nuôi phải đi tù

Gần đây, người phụ nữ tên Hà Tiểu Bình ở Tứ Xuyên, Trung Quốc đã kể lại với báo chí việc mình bắt cóc trẻ em từ 26 năm về trước, khi còn là bảo mẫu và bày tỏ ý nguyện muốn tìm lại bố mẹ đẻ cho đứa trẻ ấy.

Năm 18 tuổi, Hà Tiểu Bình kết hôn, 19 tuổi sinh con trai đầu lòng nhưng ra đời được hơn 40 ngày, đứa trẻ bỗng qua đời. 21 tuổi, Hà Tiểu Bình sinh con trai thứ 2, hơn 10 tháng sau đứa trẻ ấy cũng đột nhiên qua đời.

Vì sợ hàng xóm nói ra nói vào nên Tiểu Bình cố gắng không để lộ chuyện này ra ngoài, bà đã thuê 1 người đàn ông câm giúp mình chôn xác đứa trẻ bên sông. 

Ngày hôm sau, Tiểu Bình lên đường đến chỗ làm của chồng, người xung quanh không biết chuyện nên nghĩ rằng bà đưa cả đứa con thứ 2 đi theo.

Bị bảo mẫu bắt về nuôi từ lúc sơ sinh, chàng trai từ chối tìm bố mẹ đẻ vì sợ mẹ nuôi phải đi tù
Hà Tiểu Bình công khai ảnh con trai hy vọng tìm được gia đình nhà chủ năm xưa.

Khi mất đứa con đầu tiên, có người nói với Tiểu Bình rằng bát tự của bà không ổn, cần phải kiếm 1 đứa bé về nuôi mới thay đổi được. 

Thế là tháng 5/1992, Hà Tiểu Bình 22 tuổi, từ Tứ Xuyên đến chợ người ở Trùng Khánh cùng với 1 tấm chứng minh thư vừa nhặt được, trùng hợp là người trên chứng minh thư đó có 7-8 phần giống với Tiểu Bình.

Sau đó, bà được 1 người đàn ông thuê về để làm bảo mẫu cho đứa con hơn 1 tuổi của gia đình họ.

Làm việc được 3 ngày, Hà Tiểu Bình nhân lúc vợ chồng nhà chủ đi vắng, bế con trai của họ ra bến xe để về quê, đứa trẻ cũng ngoan ngoãn đi theo mà không hề quấy khóc. 

Sau đó, bà đặt tên cho đứa trẻ ấy là Lưu Kim Tâm, để nó sống dưới thân phận con trai thứ 2 của mình. 

Khi ấy, Tiểu Bình không ý thức được hành vi của mình đã phạm phải tội bắt cóc trẻ em, bà chỉ đơn giản nghĩ rằng: "Tôi mất con rồi, đứa trẻ này lớn gần bằng con trai tôi, nó cũng như là con của tôi".

Năm 1995, Tiểu Bình sinh thêm 1 cô con gái, lúc này bà có nghĩ đến việc trả lại con trai cho nhà người ta, nhưng vì sợ ngồi tù nên không dám. 

Chồng của Tiểu Bình không thích đứa trẻ ấy nhưng bà quyết giữ lại nên 2 người thường xuyên cãi nhau, sau đó chồng bà đã bỏ nhà đi. 

Năm 2003, 2 vợ chồng chính thức ly hôn, kể từ đó, Hà Tiểu Bình đã làm mọi công việc có thể để nuôi dưỡng 2 đứa con, bà không những cho con được học hành mà còn tự mua được 1 căn nhà đứng tên con trai Lưu Kim Tâm.

Bị bảo mẫu bắt về nuôi từ lúc sơ sinh, chàng trai từ chối tìm bố mẹ đẻ vì sợ mẹ nuôi phải đi tù
Hà Tiểu Bình tìm lại những địa điểm cũ để đưa con về với bố mẹ đẻ.

Năm 2017, sau khi xem chương trình truyền hình nói về một bà mẹ 7-80 tuổi vẫn mải miết đi tìm lại đứa con thất lạc từ 50 năm trước, bà Hà Tiểu Bình (48 tuổi), bỗng nhớ về câu chuyện của bản thân từ 26 năm về trước và quyết định sẽ chia sẻ mọi việc với báo chí. 

Dù biết có thể sẽ phải nhận án phạt nghiêm khắc nhưng người phụ nữ này vẫn nhất quyết sẽ nói thật tất cả, bà nói: "Tôi muốn kể hết tội ác này ra, có như vậy, tôi mới có thể chuộc tội".

Ngày 11/1/2018, các trang tin tức của Trung Quốc đồng loạt đăng bài về vụ việc này, trong đó có nói rằng Hà Tiểu Bình muốn tìm lại bố mẹ đẻ cho con, sau đó sẽ tự nguyện ngồi tù để chuộc tội. 

Ngày 13/1, Lưu Kim Tâm gọi điện về cho mẹ từ Quảng Đông và nói: "Mẹ đang ở Trùng Khánh đúng không? Mẹ mau về đi, đừng tìm nữa, con cũng không muốn tìm".

Bị bảo mẫu bắt về nuôi từ lúc sơ sinh, chàng trai từ chối tìm bố mẹ đẻ vì sợ mẹ nuôi phải đi tù
Lưu Kim Tâm không muốn tìm lại bố mẹ đẻ vì sợ mẹ nuôi sẽ phải đi tù.

Trước đó, Lưu Kim Tâm cũng từng nói với phóng viên rằng: "Tôi xem tin tức và thấy rất sợ hãi, nhỡ may tìm thấy (bố mẹ đẻ) rồi, vụ án sẽ có kết luận, tôi sợ mẹ phải đi tù. Đó thật sự là mẹ của tôi, bà đối với tôi rất tốt.

Giữa cấp 2 tôi đã bỏ học không phải tại mẹ mà do tự tôi không học được, mẹ còn mua nhà cho tôi, làm tất cả mọi việc vì tôi, tôi thật sự không muốn mẹ phải ngồi tù".

Cho đến thời điểm hiện tại, cảnh sát đã vào cuộc điều tra vụ án này còn bà Hà Tiểu Bình vẫn kiên trì lần theo những dấu vết từ 26 năm trước để tìm lại bố mẹ đẻ cho con trai mình.

Theo Khánh Chi (Soha/Helino)
Tin mới hơn