Thế giới

Bí ẩn cuộc đời người anh trai "có trái tim thiếu nữ" của Kim Jong Un

Trong tuần qua, giới truyền thông đã bắt gặp chính khách Kim Jong Chul, anh trai của lãnh đạo tối cao CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un tại đêm nhạc của Eric Clapton ở London (Anh).
Vào tuần trước, giới truyền thông đã bắt gặp Kim Jong Chul, anh ruột của lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un, tham gia 2 đêm nhạc liên tiếp của Eric Clapton tại tòa nhà Royal Albert, London (Anh). Trong clip ghi lại được, Kim Jong Chul diện một chiếc áo khoác da theo phong cách Eric Clapton. Trước đó, Kim Jong Chul cũng từng đi xem Eric Clapton tại Đức vào năm 2006 và tại Singapore vào năm 2011
 
Anh trai Kim Jong Un bị bắt gặp tại đêm nhạc của Eric Clapton ở London (Ảnh: Sozcu)
 

Kim Jong Chul trong đêm nhạc của Eric Clapton ở Singapore vào năm 2006 (Ảnh: Daily Mail)

 
Sự việc này đã phần nào hé lộ lý do giúp Kim Jong Un trở thành người kế vị của Kim Jong Il mặc dù chỉ là con trai út.
 
Ban đầu, con trai cả của Kim Jong Nam là ứng cử viên số 1 cho vị trí kế nhiệm cha. Tuy nhiên, vào năm 2011, Kim Jong Nam đã bị bắt giữ tại sân bay Narita ở Tokyo, Nhật Bản vì sử dụng hộ chiếu giả. Khi đó, Kim Jong Nam khai rằng ông đến Nhật Bản để ghé thăm... Disneyland ở Tokyo. Sau sự việc đáng xấu hổ này, Kim Jong Nam đã bị trục xuất sang Trung Quốc và hiện đang sống ở Macau. Nguồn tin từ SCMP cho biết: "Hiện nay, Kim Jong Nam thường xuyên bị bắt gặp ăn uống, nhậu nhẹt và đánh bạc ở các casino Macau."
 
Sau khi con trai cả của Kim Jong Il là Kim Jong Nam bị trục xuất tới Trung Quốc vì sử dụng hộ chiếu giả, người ta kỳ vọng Kim Jong Chul, con trai thứ của Kim Jong Il, sẽ trở thành lựa chọn mới cho vị trí kế nhiệm. Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra. Đầu bếp riêng của Kim Jong Il là Kenji Fujimoto cho biết, vị Cố Lãnh đạo không chọn Kim Jong Chul kế vị vì ông cho rằng Kim Jong Chul quá nhu nhược.
 
"Jong Chul có trái tim của một thiếu nữ", Kenji Fujimoto viết.
 
Có lẽ, niềm yêu thích đặc biệt của Kim Jong Chul với Eric Clapton cũng đã phần nào lý giải cho nhận định này. Ngay từ khi còn nhỏ, Kim Jong Chul từng viết thơ bày tỏ ước muốn về một thế giới không chiến tranh và mọi người đều được tự do. Thậm chí, ông còn mơ ước được gặp diễn viên hành động Hollywood Jean-Claude van Damme.
 
Trong khi đó, Kim Jong Un lại tỏ ra mạnh mẽ hơn anh trai mình rất nhiều và điều này cũng đã thể hiện ở cách ông dùng hành động để đạt được mong ước của mình. Sau khi công khai niềm yêu thích đặc biệt dành cho bóng rổ và Disney, Kim Jong Un đã thuyết phục cựu sao bóng rổ Dennis Rodman tới Triều Tiên và giải quyết ổn thỏa vấn đề bản quyền với Disney.
 
Còn Kim Jong Chul lại không được may mắn như vậy. Theo thông tin trên Wikileaks, phía Triều Tiên đã từng ngỏ lời mời Eric Clapton đến diễn vào năm 2007, song vị ca sỹ kiêm nhạc sỹ nổi tiếng này đã kiên quyết từ chối.
 
 
Theo Hiểu Hiểu (Depplus.vn/MASK Online)Tin mới hơn