Thế giới

Bé trai bất cẩn ngã vào miệng núi lửa, cha mẹ giải cứu và cùng chết thảm

Một bé trai 11 tuổi và bố mẹ đã chết sau khi ngã xuống miệng núi lửa ở Pozzuoli, một thành phố cách Napoli, Italia không xa.

Thi thể gia đình 3 người đã được đưa ra khỏi lỗ phun khí khu vực miệng núi lửa ở Italia. Ảnh: EFE

Gia đình người Italia ghé thăm Solfatara, một miệng núi lửa thu hút khách du lịch vào ngày 12.9. Cậu bé 11 tuổi lang thang vào khu vực cấm và trượt vào hố sâu gần 3m, hãng tin Italya ANSA cho biết. Cha và mẹ của cậu bé đã đi xuống hố này tìm cách cứu con. 

Gia đình còn có một cậu con trai 7 tuổi, đứng gần đó và không vượt qua khu vực có rào chắn. Cậu bé hiện được các nhân viên xã hội chăm sóc cho đến khi ông bà đến. Nhân chứng Diego Vitagliano cho biết đã nhìn thấy bé trai 7 tuổi đang khóc và cầu cứu.

Bé trai 11 tuổi đã bất cẩn vượt qua hàng rào cấm và ngã vào lỗ sâu khoảng 3m. Ảnh: AP

Bé trai 11 tuổi đã bất cẩn vượt qua hàng rào cấm và ngã vào lỗ sâu khoảng 3m. Ảnh: AP

Thị trưởng Pozzuoli Vincenzo Figliolia lên tiếng về thảm kịch này. "Đây là khoảnh khắc cực kỳ đau buồn đối với tất cả chúng ta", ông nói. 

Các nạn nhân được xác định là Tiziana Zaramella - 42 tuổi, Massimiliano Carrer - 45 tuổi và con trai là Lorenzo. Theo ANSA, gia đình này từ Meolo, một thị trấn ở miền bắc Italia đến khu vực này du lịch. Hình ảnh cho thấy, đội cứu hộ đã mang quan tài bằng gỗ đưa thi thể các nạn nhân đi. 

Hiện chưa rõ gia đình 3 người thiệt mạng là vì dung nham nóng chảy hay do ngạt thở khí lưu huỳnh. Nguyên nhân tử vong sẽ được xác định thông qua khám nghiệm tử thi.

Một lỗ phun khí ở khu vực miệng núi lửa. Ảnh: EFE

Một lỗ phun khí ở khu vực miệng núi lửa. Ảnh: EFE

Theo Reuters, núi lửa mà các nạn nhân tử vong là núi lửa Solfatara, một trong nhiều miệng núi lửa ở khu vực Campi Flegrei, cách Naples 20km về phía tây, bắt đầu mở cửa phục vụ du khách từ năm 1900. 

Vụ tai nạn xảy ra tại Bocca Grande (Big Mouth), một trong số những lỗ phun khí lớn nhất trong khu vực, mà người La Mã cổ đại gọi là nhà của thần lửa. Mặt đất tại khu vực này phát ra hơi nước 160 độ C và thoát ra khí độc trong đó có hydrogen sulphide.

Theo Hà Liên (Lao Động)