Thế giới

Bé gái được tặng iPhone X nhờ làm thơ về ông Putin

Một bé gái Chechnya được nhận một chiếc iPhone X sau khi đoạt giải nhất trong cuộc thi làm thơ với bài thơ viết về Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Bé gái được tặng iPhone X nhờ làm thơ về ông Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Celebfamily)

Theo TASS, Cộng hòa Chechnya thuộc Nga đã phát động cuộc thi làm thơ tôn vinh Tổng thống Putin nhân kỉ niệm ngày thống nhất dân tộc của Nga 4/11. Nhà lãnh đạo Ramzan Kadyrov chia sẻ trên mạng xã hội Instagram kết quả của cuộc thi cùng ngày.

“Heda Ibahieva, một học sinh lớp 3 đã chiến thắng cuộc thi. Cô bé có thể làm thơ, thông thạo 4 thứ tiếng. Mọi người nói rằng cô bé khá buồn khi nhận được thông báo được tặng chiếc điện thoại iPhone X. Cô bé nói rằng cô tham gia vào cuộc thi làm thơ không phải vì điện thoại iPhone mà vì muốn thể hiện tình yêu và lòng kính trọng tới Tổng thống Vladimir Putin”, ông Kadyrov chia sẻ.

Tass dẫn lời nhà lãnh đạo Chechnya cho biết cuộc thi đã thu hút được 3.000 người tham gia

“Trẻ em, người cao tuổi, thanh thiếu niên, các quan chức từ khắp các tầng lớp xã hội đã tham gia cuộc thi. Chúng tôi đã nhận được 1.745 video, hơn 1.000 bức ảnh và 4.000 bình luận cùng với hơn 1,2 triệu lượt xem toàn bộ các bài dự thi.

Nga bắt đầu tổ chức ngày thống nhất dân tộc từ năm 2005 nhằm kỷ niệm sự kiện năm 1612 khi các lực lương Nga đã nổi dậy đánh bại quân xâm lược. Về mặt ý nghĩa, ngày lễ này được coi là biểu trưng cho tinh thần đoàn kết dân tộc và nhân dân trong những thời điểm đất nước gặp lâm nguy.

Theo Đức Hoàng (Dân Trí)
Tin mới hơn