Thế giới

Bé gái bị mẹ đẻ bỏ đói đến chết khi nói dối em bị ung thư giai đoạn cuối, chỉ được ăn 2 lần/tuần gây sốc dư luận

Bé gái đã bị sụt cân nghiêm trọng và qua đời sau khi người mẹ nói rằng em bị ung thư và mắc bệnh tiểu đường.

Cô Oksana Demiyanova, 37 tuổi, đến từ nước Nga đã bỏ đói cô con gái Viktoria, 14 tuổi, đến chết. Theo The Sun, trước khi tử vong, cô bé đã bị sụt cân nghiêm trọng, em nặng chưa tới 30kg khi qua đời hai tuần trước.

Người ta đã cáo buộc mẹ nạn nhân tìm cách thuyết phục Viktoria nhịn ăn để điều trị căn bệnh ung thư và tiểu đường của mình. Trên thực tế, cô bé 14 tuổi này hoàn toàn khỏe mạnh.

Các bạn cùng lớp với Viktoria nhận thấy cô bạn ngày càng ốm yếu và hỏi nguyên do thì Viktoria cho biết cô bé đang bị bệnh và cha mẹ chỉ cho Viktoria ăn hai lần trong một tuần.

Demiyanova đã được giáo viên nhắc nhở về tình trạng sút cân của con gái mình. Tuy nhiên người mẹ này chỉ quan tâm đến thành tích học tập của con và không có hành động nào được thực hiện để cải thiện tình hình sức khỏe cho cô bé 14 tuổi này.

Bé gái bị mẹ đẻ bỏ đói đến chết khi nói dối em bị ung thư giai đoạn cuối, chỉ được ăn 2 lần/tuần gây sốc dư luận
Bé gái 14 tuổi bị mẹ bỏ đói đến chết sau khi lừa dối cô bé bị bệnh ung thư và tiểu đường.

Một người bạn cùng lớp với Viktoria cho biết: "Vào cuối năm học, chúng cháu nhận thấy bạn ấy sụt cân nghiêm trọng, bạn ấy không còn là chính mình nữa".

Trước khi bị bắt và bị buộc tội, Oksana phủ nhận mọi cáo buộc chống lại mình và khẳng định: "Mọi chuyện mới chỉ bắt đầu khoảng 2 tháng trước. Một vài người bạn chê con bé hơi mập và con bé đã vô cùng buồn vì điều này. 

Tôi đã cố hết sức thuyết phục con bé ăn, nhưng nó gần như không nghe. Chúng tôi không muốn tìm đến một sự trợ giúp y tế nào vì mong rằng tình trạng này sẽ được cải thiện sớm".

Người phụ nữ khẳng định con gái mình đã tự nhịn đói, nhưng cô ta không dám báo với chính quyền điều này bởi nỗi lo Viktoria sẽ được đưa tới một trại trẻ mồ côi nào đó. 

Bé gái bị mẹ đẻ bỏ đói đến chết khi nói dối em bị ung thư giai đoạn cuối, chỉ được ăn 2 lần/tuần gây sốc dư luận
Người mẹ phủ nhận mọi cáo buộc.

Svetlana Denisova, thanh tra bảo vệ trẻ em khu vực cho rằng sự việc này có quá nhiều uẩn khúc, đến từ phía những người hàng xóm khi một đứa trẻ bị bỏ đói nhưng họ cũng không hề thông báo lại với chính quyền.

Thống đốc vùng Perm, Maxim Reshetnikov đã ra lệnh điều tra kỹ để làm rõ vụ việc.

Theo Diệp Lục (Helino)Tin mới hơn