Thế giới

Bé gái bị bệnh không thể ngủ, bị mẹ bán cho "cái bang", ngày ngày chịu đòn để xin tiền

Sinh ra đã không có được ngoại hình bình thường như bao đứa trẻ khác, cô bé đáng thương còn bị mẹ bán đi làm nô lệ cho hội "cái bang" chuyên lợi dụng trẻ em để xin tiền.

Bé gái đáng thương đó chính là Anabelle (7 tuổi), con út trong một gia đình nghèo có đến 7 người con ở Phillippines. Anabelle không may mắc phải Hội chứng Crouzon, hay còn gọi là loạn xương sọ mặt (congenital craniofacial dysostosis) do một đột biến gen hiếm gặp gây ra. Những người mắc Hội chứng Crouzon thường có khuôn mặt dị dạng, nổi bật nhất là đôi mắt bị lồi ra.

Sinh ra với dị tật bẩm sinh đã là một thiệt thòi, Anabelle còn không được sống trong tình thương của gia đình. Không đủ sức để nuôi từng đó đứa con, bà mẹ đã bán con gái út cho bọn "cái bang" chuyên bắt trẻ em đi ăn xin để lấy tiền hút hít. 

Sau khi bị bán vào hang ổ này, ngày ngày bé Anabelle bị tha lôi khắp các đường phố tại Bacolod, thuộc đảo Negros, Phillippines để xin tiền. Trước khi ra ngoài ăn xin, Anabelle và người phụ nữ "đóng vai" mẹ em sẽ bị đánh đập tàn nhẫn sao cho người qua đường nhìn vào thấy thương cảm mà cho tiền. Đồng thời cặp mẹ con hờ này cũng bị hội "cái bang" bắt chuyển địa điểm ăn xin liên tục từ thành phố này qua thành phố khác để tránh bị cảnh sát soi mói và xác định tung tích.

Bé gái bị bệnh không thể ngủ, bị mẹ bán cho cái bang, ngày ngày chịu đòn để xin tiền - Ảnh 1.

Hội chứng Crouzon khiến đôi mắt Anabelle bị lồi to.

Anabelle đã phải chịu đựng cuộc sống nô lệ cho tới khi được Tổ chức từ thiện Kalipay Negrense Foundation, một tổ chức được thành lập để giúp đỡ những đứa trẻ Phillippines bị mua bán và lạm dụng phát hiện và giải cứu vào năm lên 5. 

Tại đây, một tình nguyện viên với tấm lòng nhân hậu là anh Gonzalo Erize đến từ Argentina đã dùng tiền cá nhân và kêu gọi ủng hộ của các nhà hảo tâm để giúp Anabelle làm phẫu thuật. Theo lời kể của anh Erize, người chịu trách nghiệm chăm sóc cô bé cho biết đêm nào em cũng tỉnh dật và la hét vì cơn ác mộng về những gì đã từng trải qua trong quá khứ.

Bé gái bị bệnh không thể ngủ, bị mẹ bán cho cái bang, ngày ngày chịu đòn để xin tiền - Ảnh 2.

Anabelle đã được một tổ chức từ thiện giải cứu năm lên 5.

Bé gái bị bệnh không thể ngủ, bị mẹ bán cho cái bang, ngày ngày chịu đòn để xin tiền - Ảnh 3.

Một tình nguyện viên đã giúp kêu gọi ủng hộ tiền để Anabelle có thể phẫu thuật.

Bé gái bị bệnh không thể ngủ, bị mẹ bán cho cái bang, ngày ngày chịu đòn để xin tiền - Ảnh 4.

Anabelle trải qua phẫu thuật và hiện đang được chăm sóc tại một bệnh viện ở thủ đô Manila.

Anabelle đã được phẫu thuật và chăm sóc tại một bệnh viện ở thủ đô Manila. Được biết, hội chứng loạn xương sọ mặt với đôi mắt lồi to khiến cô bé không thể nhắm mắt để ngủ, dẫn đến sức khỏe kiệt quệ. Ngày Anabelle phẫu thuật, anh Erize cũng bay từ Argentina sang Phillippines để động viên cô bé.

Theo Đan Vy (Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn