Thế giới

Bé gái 12 tuổi lái xe hơi của bà ngoại chở em 7 tuổi "bỏ nhà đi" khiến cảnh sát mệt bở hơi tai

 
Cảnh sát ở bang Texas, Mỹ được một phen hốt hoảng khi phải rượt đuổi một chiếc xe ô tô mà người ngồi trong xe lại là hai lũ nhóc, một đứa 12 tuổi và một đứa 7 tuổi.
 
 
Bà cụ đã báo với cảnh sát và một cuộc rượt đuổi, truy tìm bắt đầu. Cảnh sát bắt đầu đuổi theo chiếc xe vào khoảng 17h30 theo giờ địa phương. Cuộc rượt đuổi kéo dài 11 dặm (gần 18 km).
Cuộc rượt đuổi kết thúc khi chiếc xe đến một trường trung học ở gần Montgomery. Khi chiếc xe bị đánh cắp dừng lại cũng là lúc cảnh sát phát hoảng khi người lái xe là một bé gái 12 tuổi và đứa 7 tuổi còn lại cũng ngồi trên xe. 

Lúc này mọi người mới vỡ lẽ hóa ra hai đứa trẻ đã "tẩu thoát" ra khỏi nhà bằng chiếc xe ô tô của bà ngoại chứ không hề có vụ lấy cắp xe và bắt cóc trẻ em nào hết.
rượt đuổi
Cảnh sát đã có một cuộc rượt đuổi dài 18km với một bé gái 12 tuổi.
 
Rất may trong cuộc rượt đổi không ai bị thương. Hiện bé gái 12 tuổi đã được đưa về đồn cảnh sát và đứa bé nhỏ hơn thì được trao lại cho bà ngoại.
 
Trước đó, ở Trung Quốc cũng xảy ra một cuộc "tẩu thoát" khiến người lớn bị một phen hết hồn. Theo đó, do người bố đi làm quên khóa cửa, bé gái 2 tuổi tự dẫn hai em sinh đôi 1 tuổi của mình xuống cầu thang, mở cửa đi ra ngoài đường. 
 
Rất may một cảnh sát đi đường đã gặp hai đứa trẻ này nên đã đưa các em về đồn và tìm cha mẹ của các em. Vài giờ sau đó, khi các chiến sĩ cảnh sát vật lộn "chiến đấu" cùng 3 đứa trẻ vắt mũi chưa sạch thì may mắn thay người mẹ đã đến nhận con.
Nguồn: NBC News
 
Theo Hồng Nam (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn