Thế giới

Bé gái 1 tuổi bị bỏng nặng khi chơi trong công viên vì trời quá nắng

 
Bé gái 1 tuổi đã bị bỏng nặng ở sân chơi trẻ em vì nắng nóng kéo dài suốt tuần nay.
 
 
Sự việc xảy ra vào ngày thứ 2 (18/7), nhiệt độ ngoài trời là 28 độ C(82 độ F) khi Eva Carrington cùng bố mẹ ra ngoài chơi. Tay của bé đã bị phồng rộp lên ngay sau khi bé mới chạm vào đáy của đường trượt trong lúc đang tập bò quanh bố mẹ mình.
Eva Carrington bị bỏng nặng khi đang chơi đùa.
 
Mẹ của bé, cô Lucy Brown chỉ thực sự hoảng hốt khi bé hét lên vì trước đó cô vẫn nghĩ ván trượt được bọc cao su. Trước khi xe cứu thương đến, bác sĩ ở gần đó sơ cứu cho chiếc tay đang sưng lên của bé và tiêm morphine.
 
Bệnh viện nhi Birmingham đã cho Eva về nhà sau khi bôi thuốc và băng bó nhưng bé vẫn phải đến viện thường xuyên để bác sĩ tiếp tục theo dõi.
 
Sau đó, mẹ bé đã quay trở lại công viên Dordon, phía bắc Warwickshire và đo được nhiệt độ ở dốc trượt đó chính xác là 51 độ C. Cô nói rằng mình đã quá chủ quan khi để các con của mình đạp xe, chơi đùa trên đó. 
 
Cô cho biết thêm, Eva đang bò thì khóc ré lên, lúc nhấc Eva lên, 2 tay bé đã phồng rộp hết rồi. Con gái lớn Sophie cũng đang đạp xe trên đó. Cô không thể tưởng tượng mọi chuyện sẽ kinh khủng thế nào nếu như chúng bị ngã ra dốc trượt.
 
Bé gái 1 tuổi bị bỏng nặng.
 
Hội đồng Thành phố Warwickshire đã xin lỗi gia đình bé Eva
“Họ chắc chắn đã không kiểm tra độ nóng của cái dốc trượt trong thời tiết nắng nóng này, nhiệt độ từ dốc trượt kim loại thậm chí có thể dùng để rán trứng ở trên đó. Sẽ còn có những tai nạn khác như thế này xảy ra”, người mẹ cho biết.
 
Cô Brown, một bà mẹ đơn thân còn chia sẻ Hội đồng Phía Bắc thành phố Warwickshire– tổ chức sở hữu và quản lý công viên này đã nói với cô rằng họ đang cân nhắc về việc lắp đặt những biển báo để cảnh báo về những nguy hiểm có thể xảy ra, nhưng họ cũng cho biết thêm hiện nay vẫn chưa có nguyên liệu nào ngoài kim loại có thể thay thế để làm dốc trượt.
 
Cô Brown cũng chia sẻ: “Tôi nghĩ biển báo cần được lắp đặt ngay lập tức vì thời tiết còn tiếp tục nắng nóng và không bố mẹ nào mong muốn những tai nạn như thế này xảy ra cả”.
 
Simon Powell, Trợ lý Giám đốc về Giải trí và Phát triển Cộng đồng của Hội đồng thành phố cho biết : “Chúng tôi rất tiếc về tai nạn đã xảy ra đối với con gái của cô Brown, hi vọng cô bé sẽ sớm bình phục”.
Cô Lucy Brown đã đo nhiệt độ ở dốc trượt là 51 độ C.
 
 
Bé Eva và Sophie hay đạp xe và chơi đùa trên dốc trượt.
Theo Khánh Chi (Afamily.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn