Thế giới

Bé 7 tuổi sống sót sau 18 ngày lạc trong rừng sâu

Cô bé 7 tuổi được giới chức Colombia tìm thấy trong rừng sau gần 3 tuần đi lạc nhờ tin báo của một người giấu tên.
Hàng trăm nhân viên đã được huy động để tìm kiếm cô bé trong vòng 18 ngày nhưng vẫn chưa có kết quả gì. Tuy nhiên, hôm qua, một người giấu tên đã gọi điện tới cho nhà chức trách, tiết lộ thông tin giúp họ tìm thấy cô bé đang ở một mình trong một cái chòi bỏ hoang giữa rừng rậm.
 

Bé Jessica Patricia Arias được đẩy trên xe cứu thương sau khi được tìm thấy. Ảnh: Reuters

"Gia đình nạn nhân và phòng bảo vệ công viên nhận được một cuộc gọi từ người ẩn danh. Dựa trên thông tin được cung cấp, cảnh sát tới hiện trường và tìm thấy cô bé đang sống ở một cái chòi bỏ hoang trong tình trang sức khỏe suy kiệt", Ibtimes dẫn lời đại tá Sandra Vallejos, chỉ huy cảnh sát Santa Marta, nói.

Giới chức hiện chưa rõ làm cách nào cô bé tới được cái chòi trên hay làm sao để sống sót trong rừng suốt gần 3 tuần qua.

Albeis Fuentes, quan chức khu vực Magdalena, nói với truyền thông rằng những vết thương ở bàn chân của Jessica cho thấy cô bé đã phải đi bộ cả một quãng đường dài.

"Cô bé hiện khá đã ổn định, nhưng có phần suy dinh dưỡng và mất nước. Ở bàn chân bé có vài vết rách da, chứng tỏ bé đã phải đi bộ rất nhiều", Fuentes nói.

Mẹ của Jessica, cô Elena Cortes, thì không giấu được niềm vui sướng và cảm kích khi tìm lại được con gái nhỏ.

"Chúa đã giúp con bé sống sót trong những ngày qua. Cảm ơn người và lực lượng cảnh sát quốc gia", cô nói.

Hiện tại các nhà chức trách đang điều tra về sự mất tích bí ẩn của Jessica cũng như làm cách nào bé sống sót suốt thời gian mất tích.
 
Theo Hướng Dương (Ngoisao.net)