Thế giới

Bé 3 tuổi sống sót thần kỳ trong tai nạn máy bay Nga 6 người tử vong

Một bé gái 3 tuổi đã sống sót thần kỳ trong vụ tai nạn máy bay ngày 15.11 tại vùng Khabarovsk, Nga.
Bé 3 tuổi sống sót thần kỳ trong tai nạn máy bay Nga 6 người tử vong
Bé gái Zhasmina Leontyeva là nạn nhân sống sót duy nhất trong vụ tại nạn máy bay ở Khabarovsk, Nga.

Chiếc máy bay động cơ kép L-410 chở theo 7 hành khách và thành viên phi hành đoàn, cất cánh từ sân bay Nelkan tại thành phố Khabarovsk thuộc vùng Khabarovsk ở Nga, đã biến mất khỏi màn hình camera vào khoảng 13 giờ ngày 15.11 (theo giờ địa phương).

Lực lượng tìm kiếm sau đó xác định chiếc máy bay rơi xuống khu rừng cách sân bay Nelkan khoảng hơn 1km. Các nhân viên điều tra cho biết tai nạn xảy ra có thể là do điều kiện thời thiết xấu, sự cố kỹ thuật và lỗi của phi hành đoàn.

Các nhân viên cứu hộ đã phát hiện bé gái Zhasmina Leontyeva, 3 tuổi, vẫn sống sót trong khi 6 hành khách khác và nhân viên phi hành đoàn đều tử vong. Bé gái di chuyển trên chuyến bay cùng với quản mẫu trên đường tới nhà bà ngoại.

Bé 3 tuổi sống sót thần kỳ trong tai nạn máy bay Nga 6 người tử vong
Hiện trường vụ tại nạn máy bay ở Khabarovsk, Nga.

Bé Zhasmina đã được đưa đi cấp cứu tới bệnh viện gần nhất. Tại đây, các bác sĩ xác định nạn nhân bị chấn động và vỡ mắt cá chân, nhưng chấn thương không ảnh hưởng tới tính mạng. Cô bé hiện đang được bà ngoại chăm sóc.

 “Cô bé lúc nào cũng ôm chặt tôi và không để tôi rời khỏi bé”, Elena Leontyeva, bà ngoại của Zhasmina, nói. “May mắn, Zhasmina vẫn còn nhỏ và không thực sự hiểu điều gì đã xảy ra với mình”.

Marya Leontyeva, mẹ của bé Zhasmina, cho biết cô nghe tin máy bay rơi và sợ điều tồi tệ nhất sẽ xảy ra cho tới khi nhận được tin con gái của cô vẫn sống sót. Bà mẹ 32 tuổi đã gửi con gái tới sống cùng bà ngoại, trong khi cô chăm sóc đứa con 3 tháng tuổi.

Theo Huy Phong (Dân Việt)