Thế giới

Bé 3 tuổi lười ăn bị cô giáo mầm non phạt bằng cách dán băng dính vào miệng

Ngày 18/12, một bà mẹ họ Lý ở Tây An, Thiểm Tây, Trung Quốc đã phẫn nộ phản ánh lại với truyền thông việc con trai 3 tuổi của mình bị cô giáo mầm non quấn băng dính vào miệng.

Chị Lý miêu tả lại: "Cô giáo lấy kép và băng dính từ trên giá xuống rồi lôi con tôi ngồi ra một góc riêng, con đứng dậy định bỏ đi thì bị cô dán băng dính vào miệng, dán tận 2 lần". Kèm theo đó, chị Lý còn cung cấp thêm một đoạn clip được ghi lại từ camera lớp học để làm bằng chứng. Theo đó, đúng là bé Tiểu Đa - con trai chị Lý bị cô giáo gọi đến một góc riêng và dán băng dính quanh miệng 2 lần.

Bé 3 tuổi lười ăn bị cô giáo mầm non phạt bằng cách dán băng dính vào miệng
Hình ảnh cô giáo quấn băng dính quanh miệng học sinh được camera ghi lại.

Người mẹ này bổ sung thêm: "Con về nhà nói là bị cô giáo dán băng dính vào miệng vì không ăn ngoan". Thế nhưng lúc ấy, chị Lý lại tin rằng cô giáo không thể nào cư xử như vậy với một đứa trẻ 3 tuổi được nên đã bỏ qua lời nói của con. Thế nhưng mấy hôm sau, chị hoang mang phát hiện con có những biểu hiện bất ổn như là: lúc nào cũng trong trạng thái sợ sệt, không chịu đến trường, chỉ muốn có mẹ ở bên cạnh. Thậm chí bé còn nói: "Con sợ cô giáo, con không đi học đâu".

Cho đến khi nhìn thấy đoạn clip ghi lại cảnh con mình bị cô giáo dán băng dính vào miệng, chị Lý vẫn không thể tin vào mắt mình bởi đó là hành vi cư xử bạo lực của những kẻ bắt cóc chứ không phải của cô giáo với học sinh. Được biết sau vụ việc này, cô giáo trong clip đã bị đuổi việc, người đại diện cũng nói rằng, sẽ xử lý ổn thỏa việc này nhưng cho đến nay, họ vẫn chưa liên lạc được với người phụ trách xử lý.

Bé 3 tuổi lười ăn bị cô giáo mầm non phạt bằng cách dán băng dính vào miệng
Từ sau khi nhận hình phạt của cô giáo, Tiểu Đa lúc nào cũng trong trạng thái hoảng sợ, bám riết lấy mẹ.

Cũng trong ngày hôm đó, một đoạn clip nữa quay lại hành vi thô bạo của cô giáo mầm non đối với học sinh cũng xuất hiện trên mạng Trung Quốc và thu hút nhiều sự quan tâm của người xem.

Sự việc này xảy ra vào giờ ngủ trưa ngày 30/11 tại một lớp mầm non ở Khai Phong, Hà Nam (TQ). Vì bé trai này nhảy múa trên giường và không chịu nằm ngủ nên đã bị cô giáo kéo tay lôi ra ngoài.

Vì cô giáo lôi mạnh nên bé trai mất đà, ngã ra khỏi giường tầng 2 và chúi đầu xuống đất trước sự hoảng hốt của các bạn cùng lớp. Tuy nhiên, khi nhìn thấy bé trai bị ngã sóng soài trên mặt đất, cô giáo này cũng không hề có phản ứng như đỡ hay hỏi thăm bé.

Qua hình ảnh trên, nhiều người nhận thấy rằng cô giáo này tuổi còn khá trẻ nên có lẽ chưa đủ kinh nghiệm trong việc ứng xử với học sinh. Đại diện Sở giáo dục địa phương cho biết, hiện vụ việc này vẫn đang điều tra, chưa có kết quả, bé trai chỉ bị ngã nhẹ không gặp thương tích gì.

Theo Khánh Chi (Helino)
Tin mới hơn