Thế giới

Bé 3 tuổi chết thảm vì bị hiệu trưởng bỏ quên trong ô tô

Bé gái Xiaonuo (3 tuổi, ở quận Yishui, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) tử vong sau khi bị hiệu trưởng trường mẫu giáo của em bỏ quên trong xe ô tô suốt 10 tiếng dưới trời nắng nóng.

Bé gái 3 tuổi tử vong vì bị bỏ quên trong ô tô suốt 10 tiếng

 
Thông tin kể trên được cảnh sát địa phương xác nhận. Trước đó vào ngày 12/7, trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc lan truyền một bài viết có tựa đề “Hãy cứu lấy con em chúng ta. Thiên đường thế nào vậy Xiaonuo?” phản ánh vụ việc kể trên.
 
Bài viết cho biết, bé Xiaonuo tử vong sau khi bị hiệu trưởng trường mẫu giáo của em bỏ quên trong xe ô tô suốt 10 tiếng dưới trời nắng nóng.
 
Ông Liu-hiệu trưởng trường mẫu giáo Yinzuo Bắc Kinh ở quận Yishui, đưa bé Xiaonuo 3 tuổi từ nhà tới trường vào lúc 7h40 bằng xe ô tô của ông. Khi đến trường, hiệu trưởng Liu bỏ quên bé Xiaonao trong xe cho tới tận 17h.
 

Bé Xiaonuo

 
Dì của Xiaonuo, người đăng tải bài viết lên Weibo cho biết: “Nhiệt độ trong xe phải đến 70-80 độ C”. Dì Xiaonuo cũng nói thêm, trường mẫu giáo cách nhà Xiaonuo 10 km. Vì không có xe bus nên bố mẹ Xiaonuo đã trả cho hiệu trưởng 300 NDT (khoảng 1 triệu VND) hàng tháng để đưa đón Xiaonuo đi học.
 
Ông Liu và giáo viên khác tên Wang đã bị cảnh sát bắt giữ. Vụ việc đang được tiến hành điều tra.
 
Theo Phan Yến (Tiền Phong)