Thế giới

Bầu cử Mỹ: Hillary Clinton vượt lên dẫn trước Donald Trump

Sau khi trải qua một tuần đầy khó khăn với những lo lắng về sức khỏe và bị “vạ miệng” vì gọi những người ủng hộ ông Trump là “đáng khinh”, bà Clinton đã quay trở lại đường đua.

Bầu cử Mỹ: Hillary Clinton vượt lên dẫn trước Donald Trump

Sau khi trải qua một tuần đầy khó khăn với những lo lắng về sức khỏe và bị “vạ miệng” vì gọi những người ủng hộ ông Trump là “đáng khinh”, bà Clinton đã quay trở lại đường đua và hiện đang dẫn trước ông Trump 6 điểm phần trăm. Bà nhận được tỷ lệ ủng hộ 43%, so với mức 37% của đối thủ.

Tuy nhiên bà vẫn nhận được những phản hồi tiêu cực từ phần lớn cử tri. Bà Clinton phải đối mặt với những câu hỏi về tính trung thực và rất có thể sẽ không nhận được sự ủng hộ của nhóm người da màu và người Hispanic như Tổng thống Obama đã làm được trong năm 2012.

Bà Clinton có thể thích ứng tốt với những scandal và vượt lên cũng là nhờ sự yếu đi của ông Trump. Ứng viên của đảng Cộng hòa vẫn đang cố gắng lấy lòng các cử tri ngoài nhóm người ủng hộ chính của mình là những cử tri da trắng không có bằng đại học.

Ngoài ra bà Clinton cũng được lợi khi tỷ lệ ủng hộ ông Obama trong những tháng gần đây đều tăng tốt. Trump đã bị chỉ trích nặng nề khi đào xới lại những nghi ngờ về quốc tịch của ông Obama.

Cuộc thăm dò được thực hiện từ ngày 16 đến 19/9, là thời điểm sau khi các vụ việc gây tranh cãi rầm rộ trên báo chí và trước khi xảy ra các vụ đánh bom liên tiếp ở New York.

Theo Thanh Thanh (Cafef.vn)Tin mới hơn