Thế giới

Bầu cử giữa kỳ ở Ohio, điềm xấu cho Tổng thống Donald Trump

Với thắng lợi sít sao của ứng viên Cộng hòa, kết quả bầu cử tại Ohio là một điềm xấu đối với Tổng thống Donald Trump.
Bầu cử giữa kỳ ở Ohio, điềm xấu cho Tổng thống Donald Trump
Tổng thống Donald Trump và ứng viên Đảng Cộng hòa Troy Balderson. Ảnh: AP

Cuộc bỏ phiếu bầu bổ sung một nghị sĩ tại bang Ohio ngày 7.8 được coi là một trắc nghiệm đối với uy tín của Tổng thống Donald Trump. 

Ứng cử viên đảng Cộng hòa tuyên bố thắng cử với 50,2% phiếu, tại một khu vực bầu cử vốn được coi là lãnh địa của đảng Cộng hòa từ hơn 30 năm nay.

Theo giới quan sát, nếu xu thế này tái diễn, phe Cộng hòa có thể sẽ mất đa số tại Hạ viện sau cuộc bầu cử giữa kỳ vào tháng 11.2018.

Ứng cử viên đảng Cộng hòa Troy Balderson rạng sáng 8.8 đã tuyên bố chiến thắng, với 50,2% phiếu, tức nhiều hơn đối thủ Dân chủ Danny O'Connor khoảng 1.700 phiếu bầu, mặc dù số phiếu chưa được kiểm hết.

Ngay lập tức, không cần đợi kết quả chính thức, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi một thông điệp lên Twitter ca ngợi đây là một "chiến thắng lớn".

Với thắng lợi sít sao của ứng viên Cộng hòa, kết quả bầu cử tại Ohio là một điềm xấu đối với Tổng thống Donald Trump, bởi ứng cử viên đảng Cộng hòa vốn nhận được hơn 10% ủng hộ của cử tri một tháng trước cuộc bỏ phiếu, theo các thăm dò dư luận. Đối với phe Dân chủ, tỉ lệ ủng hộ sụt giảm cho thấy cử tri ngày càng bất mãn với chính sách của đương kim tổng thống Mỹ.

Theo các phóng viên, hiện vẫn còn hàng nghìn phiếu bầu còn chưa được xử lý.

Cuộc đọ sức tại Ohio lại cuộc đấu cuối cùng giữa hai phe Cộng hòa và Dân chủ trước kỳ bầu cử giữa kỳ vào tháng 11.2018.

Theo K.M (Lao Động)
Tin mới hơn