Thế giới

Bắt quả tang một cựu bộ trưởng đang cất giấu hàng triệu USD

Một quan chức trong chính quyền của cựu Tổng thống Argentina Cristina Fernandez, đã bị bắt giữ hôm 14-6, sau khi bị cáo buộc tìm cách cất giấu hàng triệu USD và các loại tiền khác tại một tu viện ở Argentina.

Ông Lopez (giữa) khi bị cảnh sát dẫn giải

Một người sống gần tu viện này đã gọi điện báo nhà chức trách sau khi nhìn thấy một người đàn ông ném những chiếc túi trong tu viện gần Thủ đô Buenos Aires của Argentina vào sáng sớm 14-6. Cảnh sát đã đến và bắt giữ người đàn ông khả nghi. Người này hóa ra là cựu Bộ trưởng Công trình công cộng Argentina Jose Lopez.

Cảnh sát ban đầu bắt giam ông này vì tàng trữ trái phép một khẩu súng trường. Họ sau đó phát hiện những bọc tiền cũng như đồng hồ trong hơn 160 gói bao gồm cả tiền USD, tiền euro, tiền yên và tiền của Qatar.

Các bó tiền mặt bị phát hiện trong cốp ô tô của ông Lopez

Khi bị bắt, ông Lopez vô cùng bất ngờ và có ý định hối lộ cảnh sát. Hiện ông này bị bắt giữ vì tình nghi rửa tiền và sử dụng vũ khí trái phép. 

Thông tin bắt giữ ông Lopez đã nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Twitter ở Argentina. Các đài truyền hình địa phương đã chiếu hình ảnh các cọc tiền mặt, và việc ông Lopez bị cảnh sát dẫn giải.

Phát biểu trong buổi họp báo, Chánh Văn phòng Nội các Argentina Marcos Pena bày tỏ sự ngạc nhiên trước vụ việc trên, cho rằng đó là hành động “đáng xấu hổ”. 

Theo Mai Phương (An Ninh Thủ Đô)Tin mới hơn