Thế giới

Bắt giam thủ quỹ "phong cách Lương Sơn Bạc" trộm của nhà giàu chia cho dân nghèo

Một người đàn ông tại Anh có tên Steven Shaw vừa bị tuyên phạt 18 tháng tù giam vì tội lừa đảo, biển thủ công quỹ. Được biết, hắn đã dùng một phần số tiền biển thủ được đem chia cho những người chưa từng quen biết.

Steven Shaw năm nay 36 tuổi và có ba con. Hắn đã lợi dụng vị trí quản lý tiền trợ cấp nhà ở để thực hiện những khoản chi tiêu vô tội vạ lên tới 55.612 bảng Anh. Hầu hết số tiền trên có liên qua đến đội trẻ của một câu lạc bộ bóng đá. Với tội danh trên, Shaw bị tuyên phạt 18 tháng tù giam.

Steven Shaw (Ảnh: Daily Mail)


Côn tố viên Colin Meeke thuộc Toà án Swindon Crown tố cáo Shaw đã thực hiện những khoản chi tiêu vượt kiểm soát, dù hắn luôn chối bỏ điều này. "Hắn đã thực hiện tổng cộng 93 thanh toán với một vài người. Vị trí của Shaw có nhiều uy tín, nên hắn đã lợi dụng điều đó. Những khoản thanh toán Shaw ghi lại được không có giá trị pháp lý với bồi thẩm đoàn", ông nói.

Toà án Swindon Crown, nơi xét xử Shaw (Ảnh: Daily Mail)


Ông Meeke cũng cho biết tất cả những số tiền được Shaw "phù phép" trở thành hợp lệ đều có hoá đơn gửi tới những người thân quen, dù trên thực tế không phải vậy. Một phần số tiền trên được Shaw gửi tới 10 người hắn không quen biết với 18 lần thanh toán. Tổng số tiền hắn "phân phát" là 9.000 bảng Anh, trong đó có một phụ nữ đã nhận tới 776 bảng Anh.
 
Theo H.Sơn (Vntinnhanh.vn)Tin mới hơn