Thế giới

Bắt chước mẹ chuyển tiền, cậu bé vô ý làm mất sạch tiền chữa ung thư

Cậu bé 10 tuổi Trung Quốc đã dùng số tiền 150.000 nhân dân tệ (khoảng hơn 537 triệu đồng) chữa ung thư máu để chơi game trên mạng.

Tao Tao, 10 tuổi, bị chẩn đoán ung thư máu vào tháng 5/2017. Bố mẹ em, đều là nông dân, đã dành hơn 500.000 nhân dân tệ (gần 1,8 tỷ đồng) vào việc chữa trị cho con ở Bệnh viện Bắc Kinh. Họ đã vay mượn từ họ hàng và kêu gọi sự trợ giúp của các quỹ từ thiện, theo Beijing Evening News.

Hôm 23/1, khi mẹ cậu bé, chị Lai, định trả một số khoản viện phí, chị sốc khi phát hiện tài khoản chỉ còn 9.000 nhân dân tệ mặc dù chắc mẩm số tiền đáng lẽ là 30.000 tệ.

Chị Lai lập tức đi tra cứu ở ngân hàng và phát hiện chỉ riêng tháng một, tài khoản của mình bị rút tới 6 lần, mỗi lần 8.000 tệ.  "Ai đã đụng vào tiền chữa bệnh của con trai tôi", chị băn khoăn và báo cảnh sát.

Bắt chước mẹ chuyển tiền, cậu bé vô ý làm mất sạch tiền chữa ung thư
Ảnh minh họa: Tech in Asia.

Sau khi điều tra, cảnh sát phát hiện số tiền được chuyển tới một tài khoản Wechat tên "King of Glory" - một trò chơi phổ biến trên di động tại Trung Quốc và hóa ra đó chính là con trai chị. 

Tao Tao và mẹ khi đó ở căn phòng thuê khoảng 10m2 trong một con hẻm ở Bắc Kinh, vì gia đình không đủ tiền điều trị thường xuyên trong bệnh viện. Tao Tao kể rằng đã nhìn thấy mẹ chuyển tiền qua mạng nhưng em không biết rằng cách đó có thể chuyển được tiền thật. Cậu bé bắt chước chuyển tới tài khoản điện thoại di động của mình để chơi game và bắt đầu thực hiện việc này từ cuối năm 2017. 

May mắn là, chị Lai có thể xin hoàn một phần tiền từ một số công ty game sau khi chị nói khó với họ về tình trạng bệnh tật của con mình. "Tôi rất biết ơn họ", chị nói. Người mẹ này nhận trách nhiệm đã không dạy con tốt nên mới xảy ra cơ sự như vậy. "Tất cả là lỗi của tôi. Tôi hy vọng xã hội sẽ cho đứa trẻ ngốc nghếch này một cơ hội nữa", chị bộc bạch.

Theo Vương Linh (VnExpress.net)Tin mới hơn