Thế giới

Báo Tây viết về cái bắt tay của ông Trump và ông Putin tại APEC VN

Trái với “cái bắt tay lạnh nhạt nhất lịch sử với Obama”, ông Putin thể hiện thái độ rất khác khi gặp người đứng đầu Nhà Trắng.
Báo Tây viết về cái bắt tay của ông Trump và ông Putin tại APEC VN
Cái bắt tay thân thiện của ông Putin vào ông Trump.

Tờ Daily Mail của Anh vừa đăng tải những bức ảnh đặc biệt khi Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin gặp nhau tại Đà Nẵng, Việt Nam hôm 10.11. Hai lãnh đạo cường quốc thế giới đã có mặt tại diễn đàn APEC và bắt tay nhau rất thân thiện.

Trái với hình ảnh ông Putin và ông Obama trước đây với cái bắt tay “lạnh nhạt nhất lịch sử”, cái bắt tay của ông Trump và Putin thể hiện một sự thay đổi hoàn toàn khác. Người đứng đầu Nhà Trắng vui vẻ bắt tay, chạm nhẹ vào người Putin và mỉm cười rất hiếu khách. Ông Putin cũng rất vui vẻ đáp lại.

Quan hệ Nga-Mỹ từ lâu đã “xuống dốc” không phanh, nhất là sau những mâu thuẫn chính trị tại Ukraine, Syria và Trung Đông. Hình ảnh thân thiện của hai nhà lãnh đạo này khiến nhiều chuyên gia cho rằng quan hệ Nga-Mỹ sẽ được cải thiện tốt hơn dưới thời Tổng thống Trump.

Báo Tây viết về cái bắt tay của ông Trump và ông Putin tại APEC VN
Hai lãnh đạo vẫy tay chào.

Đây cũng là lần đầu tiên hai người gặp nhau sau 4 tháng kể từ hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ở Hamburg, Đức. Tờ Daily Mail viết rằng hai người đã chào thân thiện bằng tiếng Anh trước khi đứng vào chụp bức ảnh chung với các nguyên thủ khác.

Theo Quang Minh (Dân Việt)