Thế giới

Báo Mỹ: Máy bay Ai Cập chở 66 người nổ tung trước khi rơi

Chiếc máy bay của hãng hàng không EgyptAir dường như đã nổ tung trên không trước khi rơi xuống biển Địa Trung Hải hồi tháng 5.

bao my: may bay ai cap cho 66 nguoi no tung truoc khi roi hinh anh 1

Tờ New York Times ngày 22.7 dẫn lời các quan chức Ai Cập cho biết bằng chứng thu thập được trong quá trình điều tra cho thấy một đám cháy đã xuất hiện gần hoặc trong buồng lái, khiến chiếc máy bay mang số hiệu 804 của hãng hàng không EgyptAir có thể đã nổ tung trên không trước khi rơi xuống biển Địa Trung Hài hồi tháng 5 vừa qua.

Các bằng chứng trên được phát hiện dựa trên thông tin thu thập được từ thiết bị ghi dữ liệu hành trình và ghi âm buồng lái của chiếc máy bay Airbus A320, cùng với phân tích tình trạng của các mảnh vỡ của máy bay và xác hành khách vớt được dưới biển.

Tuy nhiên, các nhân viên điều tra không thể xác định được liệu đám gây ra bởi sự cố kỹ thuật hay do một hành động có chủ ý.

Chiếc máy bay mang số hiệu 804 của hãng hàng không EgyptAir đã rơi xuống biển Địa Trung Hải ngày 19.5, khi đang trong hành trình từ thành phố Paris ở Pháp tới thành phố Cairo ở Ai Cập. Tai nạn khiến toàn bộ 66 người thiệt mạng.

Theo Huy Phong (Dân Việt)