Thế giới

Báo Mỹ đính chính cáo buộc về ảnh nude của vợ Donald Trump

Những bức ảnh khỏa thân của Melania Trump được đăng tải vào đầu năm 1997, trái với thông tin khiến bà bị tố nhập cư Mỹ bất hợp pháp trước đó.

Bà Melania Trump. Ảnh: TPM

Tờ New York Post hôm qua đính chính rằng các bức ảnh của bà Melania được chụp vào cuối năm 1996 và xuất hiện trên số tháng 2/1997 của tạp chí Max, một ấn phẩm Pháp hiện đã giải thể, muộn hơn một năm so với thông tin mà tờ này đưa ra trước đó.

Trong thông cáo của mình, tờ báo cho rằng sai sót xuất phát từ thông tin do nhiếp ảnh gia cung cấp. 

"Alé de Basseville hôm 14/9 nói với Post rằng ông đã nhầm và loạt ảnh thực sự được chụp vào năm 1996 ở Manhattan", phát ngôn viên của tờ báo cho hay.

Trong khi đó, nhiếp ảnh gia Basseville bác bỏ cáo buộc trên và cho biết chưa hề nhận lỗi với tờ Post bởi ông không nhớ rõ thời gian chụp bộ ảnh.

Tháng trước, New York Post đăng tải những bức ảnh khỏa thân của bà Melania và cho hay chúng được chụp tại New York vào năm 1995 cho số ra vào tháng 1/1996 của tạp chí Max. 

Bà Melania luôn khẳng định bà đến Mỹ năm 1996 nên loạt ảnh trên làm dấy lên nghi ngờ bà đã nhập cư bất hợp pháp vào Mỹ để làm người mẫu. Cựu tổng biên tập của tờ Max, Marc Dolisi, cũng từng nói rằng các bức ảnh xuất hiện trên số báo năm 1996. 

[Caption]The February 1997 edition of Max Magazine, showing Cindy Crawford on the cover, is pictured along with a photograph of Melania Trump from inside the issue. | Photo by Nicholas Vinocur
Tạp chí Max số tháng 2/1997 với một bức ảnh của bà Melania Trump ở bên trong (phải). Ảnh: Nicholas Vinocur

Tuy nhiên, Politico hiện có trong tay bản sao của số báo trên từ thư viện quốc gia Pháp và New York Post cũng như ông Dolisi đều phải thừa nhận rằng đã đưa ra thông tin không chính xác. 

Michael Wildes, luật sư của bà Melania, hồi giữa tuần cho biết bà đến Mỹ lần đầu vào tháng 8/1996 và được cấp visa lao động vào tháng 10, với thời gian gia hạn là 12 tháng một lần. Ông Wildes khẳng định cáo buộc bà chụp ảnh nude vào năm 1995 là sai sự thật.

Theo Anh Ngọc (VnExpress.net)