Thế giới

Báo Anh kinh ngạc vì máy bay Boeing của Vietnam Airlines cất cánh thẳng đứng

Tờ Daily Mail của Anh vừa đăng tải các thông tin và video về một chiếc Boeing Dreamliner của hãng Vietnam Airlines bay gần như thẳng đứng lên trời, ngay sau khi vừa cất cánh.

 

Chiếc máy bay của Vietnam Airlines đã được các phi công thử nghiệm của Boeing điều khiển để trình diễn khả năng hoạt động

Trong đoạn video, đã được tung lên mạng chia sẻ video YouTube, chiếc máy bay với dòng chữ Vietnam Airlines mang màu trắng đặc trưng, cùng biểu tượng bông sen vàng quen thuộc, từ từ tiến ra đường băng ở Washington, Mỹ.

Tiếp đó nó chạy đà và cất cánh gần như thẳng đứng lên trời. Ngoài ra, chiếc máy bay còn biểu diễn nhiều đường bay phức tạp khác rồi mới hạ cánh trở lại.
 

Máy bay đã lao lên gần như thẳng đứng, ngay sau khi cất cánh

Hiện nay, đã có 509 chiếc Boeing 787-9 được 30 khách hàng đặt mua, gồm hãng Vietnam Airlines. Máy bay Boeing 787-9 sẽ được trình diễn tại hội chợ Paris Airshow 2015, trước khi chính thức bàn giao cho hãng.

Boeing 787 Dreamliner có thể chở 280 hành khách, bay đi hơn 10.000km, nhờ thiết kế và các động cơ giúp tiết kiệm nhiên liệu cao. Mẫu 787-9 dài hơn 6 mét so với các mẫu trước đây, giúp nó có thể chở nhiều hành khách và hàng hóa hơn. Boeing nói rằng chiếc máy bay này tiết kiệm tới 20% nhiên liệu so với mẫu 787 đời trước.
 
Theo V.L (Thethaovanhoa.vn)Tin mới hơn