Thế giới

Bangladesh: Phà chở 100 người lật úp trên sông

Ngày 22/2, một chiếc phà chở 100 hành khách đã bất ngờ bị lật và đắm trên một con sông ở Bangladesh, và chiến dịch cứu nạn hiện vẫn đang diễn ra.
Theo một quan chức lực lượng cứu hỏa, chiếc phà trên đã đâm vào một sà lan chở hàng trên sông Padma rồi lật nghiêng và chìm xuống. Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu người mất tích hay thiệt mạng trong vụ tai nạn này.
 
Các lực lượng cứu nạn đã nhanh chóng được triển khai đến hiên trường vụ tai nạn, trong khi nhiều tàu thuyền đi ngang qua cũng dừng lại để giúp đỡ tìm kiếm các nạn nhân sống sót.
 

Một vụ tai nạn chìm phà ở Bangladesh

 
Thanh tra Zihad Mia phụ trách chiến dịch cứu nạn cho biết chiếc phà hiện đang bị chìm ở độ sâu 6 mét dưới lòng sông. Ông Mia nói: “Hiện chúng tôi chưa tìm thấy bất cứ thi thể nào, và cũng chưa nắm được một cách chính xác có bao nhiêu người trên phà. Nhưng tôi nghĩ rằng sẽ có nhiều người sống sót”.
 
Ông Mia cho hay lực lượng thợ lặn sẽ nhanh chóng được triển khai ở khúc sông trên để xác định vị trí chính xác của chiếc phà, và họ cũng đang tích cực thu thập thông tin từ những người sống sót.
 
Padma là một trong những con sông lớn nhất ở Bangladesh và cắt ngang khoảng 130 dòng sông khác. Tình trạng tàu thuyền đông đúc và các tiêu chuẩn an toàn kém được cho là nguyên nhân xảy ra các vụ tai nạn đường thủy ở quốc gia này.
 
Hồi tháng 8 năm ngoái, một chiếc phà có sức chở 85 hành khách đã bị lật trên sông Padma khi đang chở theo tới 200 người, khiến hơn 100 người thiệt mạng hoặc mất tích.
 
Theo Trí Dũng (Dân Việt)