Thế giới

Bangladesh: Giẫm đạp tại đám tang khiến 10 người thiệt mạng

10 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ giẫm đạp tại đám tang một chính trị gia tại thành phố Chittagong, miền Nam Bangladesh.

"Chúng tôi có thể xác nhận là 10 người đàn ông đã thiệt mạng", AFP dẫn lời cảnh sát trưởng Iqbal Bahar. Ông nói thêm rằng đây dường như là "vụ tai nạn".

Trong khi đó, một cảnh sát khác khẳng định số người thiệt mạng có thể lên đến con số 15.

Bangladesh: Giẫm đạp tại đám tang khiến 10 người thiệt mạng
Gia đình các nạn nhân đau đớn sau vụ giẫm đạp.

Trước đó, lực lượng cảnh sát đã tìm cách dẹp loạn đám đông tụ tập tham gia đám tang của cựu thị trưởng thành phố, ông Mohiuddin Chowdhury, qua đời ở tuổi 73 vào ngày 15/12.

Đám tang do đảng Awami League của ông Chowdhury tổ chức theo nghi lễ Hồi giáo của gia đình. Khoảng 100.000 người đã có mặt để tham dự tiệc và lễ cầu nguyện.

Sĩ quan cảnh sát Masum Billah nói rằng ít nhất 20 cảnh sát đã phải dùng vũ lực để kiểm soát đám đông và ngăn cản những hành vi gây hại.

Những hình ảnh trên truyền hình cho thấy lượng lớn giày dép ở nơi tổ chức đám tang, cùng hàng loạt chậu hoa trang trí bị vỡ vụn do đám đông.

Những thành viên trong gia đình ông Chowdhury đã đến bệnh viện thăm hỏi người bị thương. Cùng với chính quyền địa phương, họ khẳng định sẽ hỗ trợ tài chính cho gia đình những người thiệt mạng.

Theo Thế Long (Tri Thức Trực Tuyến)