Thế giới

Băng cướp đổ "núi" tiền, miệt mài đào hầm suốt 4 tháng để trộm 317 triệu USD

Một băng cướp Brazil cùng nhau góp 1,27 triệu USD và dành tới 4 tháng miệt mài đào hầm hòng âm mưu đột nhập kho bạc của một ngân hàng lớn để trộm 317 triệu đô nhưng cuối cùng đã sa lưới khi chưa chạm được vào tiền.

bang cuop do

Đường hầm đủ rộng cho 1 người lớn.

Cơ quan An ninh Công cộng bang Sao Paulo cho hay nhà chức trách đã theo dõi băng nhóm trên trong suốt 3 tháng song chỉ phát hiện đường hầm hôm 2.10.

bang cuop do
 

Thời điểm đó, đường hầm vừa được hoàn thành. Những tên cướp dùng ván gỗ và các thanh sắt để chống đỡ đường hầm. Bên trong đường hầm đủ rộng cho 1 người lớn vẫn còn các dụng cụ đào hầm và đèn chiếu sáng được kéo dọc theo chiều dài đường hầm.

bang cuop do

Đường hầm nối ngôi nhà băng cướp thuê với chi nhánh ngân hàng Bank of Brazil

Tổng cộng, 16 thành viên, bao gồm thủ lĩnh băng cướp đều đã bị bắt. Các nghi phạm khai với cảnh sát rằng, họ hy vọng sẽ trộm được số tiền trị giá khoảng 317 triệu USD. Theo truyền thông địa phương, nếu thành công, đây sẽ là vụ cướp ngân hàng lớn nhất trong lịch sử. Tuy nhiên, cả nhóm đều sa lưới trước khi kịp chạm tay vào tiền của ngân hàng.

bang cuop do

Các thành viên băng cướp bị cảnh sát khống chế và bắt giữ.

Người dẫn đầu cuộc điều tra, ông Fabio Pinheiro Lopes nói rằng băng cướp trên đã tiêu tốn 1,27 triệu USD để đào đường hầm này. Mỗi thành viên đã góp 6.340 USD.

Cách đây 20 năm, một băng nhóm khác cũng từng đào đường hầm tới kho tiền của một nhà băng tại bang Fortaleza và cuỗm đi 70 triệu USD.

Theo Phương Đăng (Dân Việt)Tin mới hơn