Thế giới >> Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Singapore

'Bạn trọn đời' của Kim Jong-un đến Singapore

Ngôi sao bóng rổ Mỹ Dennis Rodman có mặt tại Singapore chỉ ít giờ trước khi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Trump - Kim.
Bạn trọn đời của Kim Jong-un đến Singapore
Dennis Rodman nói chuyện với báo chí khi đến sân bay Changi hôm qua.

Reuters đưa tin Rodman, cựu tuyển thủ bóng rổ Mỹ, xuất hiện ở sân bay Changi vào cuối ngày hôm qua, thu hút sự chú ý của giới truyền thông. Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin cho thấy Rodman sẽ tham gia vào bất kỳ cuộc đối thoại chính thức nào tại hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Kim Jong-un.

"Hội nghị sẽ diễn ra suôn sẻ, nhưng mọi người không nên kỳ vọng quá nhiều cho lần đầu tiên", anh nói và bày tỏ "rất háo hức được là một phần của sự kiện này". "Các cánh cửa đang mở ra".

Tuần trước, khi các phóng viên hỏi liệu Rodman có được mời đến Singapore hay không, ông Trump đã trả lời: "Không, cậu ấy không được mời".

Rodman là một số ít người phương Tây từng đến thăm Triều Tiên, có cơ hội gặp gỡ và thân thiết với ông Kim. Quan hệ giữa anh và nhà lãnh đạo trẻ bắt đầu sau chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên vào tháng 3/2013.

Khi đó, ngôi sao này đã gọi ông Kim là "bạn trọn đời". Mô tả các chuyến đi là "ngoại giao bóng rổ", Rodman cho hay anh "chỉ đang cố gắng mở một cánh cửa".

Theo Anh Ngọc (VnExpress.net)