Thế giới

Bạn thân ông Kim Jong Un kể chuyện trượt tuyết, cưỡi ngựa

Cựu danh thủ bóng rổ Mỹ Dennis Rodman, bạn thân của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, mới đây khẳng định muốn loại bỏ mâu thuẫn giữa Washington và Bình Nhưỡng.

Bạn thân ông Kim Jong Un kể chuyện trượt tuyết, cưỡi ngựa - Ảnh 1.

Dennis Rodman, 56 tuổi, không chỉ nổi tiếng khi còn chơi ở giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA, mà còn là nhân vật hiếm hoi từng gặp gỡ cả lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Giữa lúc mối quan hệ giữa Mỹ và Triều Tiên căng thẳng, ông Rodman tiếp tục có những lời nhận xét tốt đẹp về ông Kim Jong Un. 

Theo ông Rodman, ông Kim Jong Un đã bị mọi người hiểu lầm, vì thực ra lãnh đạo Triều Tiên là một nhân vật rất đáng mến. 

Trong khi đó nhận xét về ông Trump, cựu ngôi sao bóng rổ bày tỏ sự yêu mến nhưng khẳng định rằng Tổng thống Mỹ "đôi khi hơi điên rồ".

Phát biểu trên chương trình "Good Morning Britain" ngày 6-9, ông Rodman kể rằng đã cùng ông Kim Jong Un vui chơi, và muốn dùng lời nói của mình để "tháo gỡ khó khăn", giúp kéo mọi người lại với nhau hơn.

"Những lần đến và gặp ông Kim Jong Un, về cơ bản tôi đã đi chơi với ông ấy suốt. Chúng tôi cười đùa, chúng tôi hát karaoke, và cùng nhau làm những điều tuyệt vời. Chúng tôi cưỡi ngựa, trượt tuyết, hầu như chẳng bao giờ bàn tới chính trị và đó là điều tốt", hãng tin Reuters dẫn lời ông Rodman.

Bạn thân ông Kim Jong Un kể chuyện trượt tuyết, cưỡi ngựa - Ảnh 2.

Ông Dennis Rodman (trái) ôm thân mật lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un năm 2013 - Ảnh: REUTERS

Trước đây, ông Rodman nhiều lần được mời sang Triều Tiên để gặp lãnh đạo Kim Jong Un. Các bức ảnh chụp lại cho thấy hai người khá thân mật, cởi mở. Ông Rodman cũng là một trong số ít những người Mỹ thường xuyên ra mặt bảo vệ hình ảnh của ông Kim Jong Un.

Thậm chí trong lần gần nhất đến Triều Tiên hồi tháng 6 năm nay, ông Rodman còn nói sẽ cố gắng tạo điều kiện để kéo Mỹ và Triều Tiên lại gần. Tuy vậy những lời này có vẻ vô ích, vì trong thời gian qua lãnh đạo Triều Tiên vẫn liên tục khiến dư luận sục sôi với các đợt thử nghiệm tên lửa, hạt nhân.

Vừa qua, ông Rodman nhắc lại rằng không phải mình đang cố bảo vệ các hành động của ông Kim Jong Un, mà chỉ là "một đại sứ thể thao".

Ông Rodman nói thêm: "Tôi không yêu quý ông ta (Kim Jong Un). Tôi chỉ muốn cố gắng giải quyết vấn đề để mọi người hòa hợp với nhau mà thôi".

Theo Nhật Đăng (Tuổi Trẻ)