Thế giới

Bạn gái nghi phạm xả súng Las Vegas không liên quan vụ việc

Marilou Danley, người được cho là bạn gái của nghi phạm vụ xả súng tại Las Vegas Stephen Paddock, không liên quan đến vụ việc này dù cảnh sát vẫn truy tìm bà.

Cảnh sát đã xác định bà Danley hiện không ở Mỹ.

"Bà ấy không đi cùng ông ta khi ông ta vào khách sạn. Chúng tôi phát hiện ông ấy đã lợi dụng giấy tờ tùy thân của bà", cảnh sát trưởng cho biết.

Ban gai nghi pham xa sung Las Vegas khong lien quan vu viec hinh anh 1

Các nạn nhân của vụ xả súng được đưa đi cấp cứu. Ảnh: AP.

Washington Post cho biết Danley là một người Australia. Ngoại trưởng Australia Julie Bishop nói bà Danley hiện ở Philippines.

Bà sống với Paddock trong vài năm trong một căn nhà yên tĩnh thuộc cộng đồng hưu trí ở ngoại ô Las Vegas. Hàng xóm miêu tả Paddock là một người vô cùng xa cách, trong khi Danley ít ra có thể dừng lại để nói chuyện với mọi người trên đường đi tập thể dục hoặc đến các buổi tụ tập xã hội.

Ít nhất 59 người chết và hơn 527 người bị thương trong vụ xả súng diễn ra ở đại lộ có nhiều sòng bài nổi tiếng tại thành phố Las Vegas, Mỹ vào đêm 1/10.

Ban gai nghi pham xa sung Las Vegas khong lien quan vu viec hinh anh 2

Vị trí tòa nhà Mandala Bay, nơi nghi phạm xả súng từ tầng 32, và nơi tổ chức lễ hội âm nhạc tại thành phố Las Vegas. Đồ họa: Nhân Lê.

Tay súng, được cho là Paddock, đã đứng từ tầng 32 của một khách sạn để xả súng xuống hàng chục nghìn khán giả nghe nhạc ở khoảng sân gần đó. Ông ta tự sát trước khi bị cảnh sát khống chế. Đây là vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử Mỹ.

Buổi hòa nhạc kinh hoàng tại Las Vegas: Buổi hòa nhạc tại khu nghỉ dưỡng Mandalay ở Las Vegas, Mỹ bỗng chốc biến thành thảm họa kinh hoàng khi hàng loạt tiếng súng vang lên, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng.

Theo Phương Thảo (Tri Thức Trực Tuyến)