Thế giới

Bác sỹ xác nhận Hillary "đủ sức khỏe" làm Tổng thống Mỹ

Hillary Clinton "khỏe mạnh và phù hợp" để làm Tổng thống Mỹ. Đó là lời khẳng định của bác sĩ khi chiến dịch của nữ ứng viên này công bố thông tin y tế cập nhật của bà.

 
Hillary, Clinton, sức khỏe, tổng thống, Mỹ, khỏe mạnh, bác sĩ
Hillary Clinton. (Ảnh: Patch)

Thông tin mới được đưa ra sau khi đối thủ thuộc đảng Cộng hòa Donald Trump cũng công bố hồ sơ sức khỏe của ông. 

Các trợ tá của nữ ứng viên đảng Dân chủ thông báo, Hillary sẽ đi vận động cử tri trở lại trong hôm nay (15/9). Cuối tuần qua, bà đã bị ốm khi dự lễ tưởng nhiệm vụ 11/9. 

Cả hai ứng viên - thuộc diện cao tuổi nhất chạy đua vào Nhà Trắng trong lịch sử nước Mỹ - đang chịu áp lực phải công bố thông tin y tế của bản thân. 

Các vấn đề sức khỏe đã chi phối chặng đua của họ tới ngày bầu cử tháng 11 tới. 

Hôm 14/9, chiến dịch của Hillary thông báo bác sĩ kiểm tra và kết luận sức khỏe tổng thể của bà là "bình thường" và nữ chính trị gia "trong tình trạng tinh thần tuyệt vời". 

Bác sĩ Lisa Bardack cho biết thêm, bà Clinton "đang hồi phục tốt nhờ thuốc kháng sinh và nghỉ ngơi". 

"Bà ấy vẫn khỏe mạnh và phù hợp để làm Tổng thống Mỹ", bác sĩ kết luận. Bà Bardack nêu cụ thể, huyết áp của Hillary (100/70) và cholesterol (189) trong giới hạn khỏe mạnh. 

Trong khi đó, Donald Trump thông báo sẽ công bố thông tin chi tiết về sức khỏe của ông trong tuần này. Ông đã đưa ra một bản tóm tắt dài 1 trang về kiểm tra sức khỏe của mình. 

Theo Thanh Hảo (VietNamNet)