Thế giới

Bà Trump từ chối phỏng vấn cùng chồng giữa "bão" dư luận

Vợ của ứng viên tổng thống Cộng hòa Mỹ Donald Trump, bà Melania, được cho là đã từ chối tham gia trả lời phỏng vấn trên truyền hình cùng chồng để dập tắt dư luận xung quanh bê bối phát ngôn dâm ô của ông với phụ nữ.


Vợ chồng tỷ phú Donald Trump. (Ảnh: AFP)

New York Times cho biết, hôm 9/10, các cố vấn tranh cử của ứng viên Cộng hòa Donald Trump đã đưa ra ý tưởng rằng, ông Trump nên có một cuộc trả lời phỏng vấn cùng với vợ mình là bà Melania Trump nhằm xoa dịu dư luận sau vụ video bị rò rỉ cho thấy tỷ phú này dùng những lời dâm tục nói về phụ nữ.

Theo ý tưởng của các cố vấn, cuộc phỏng vấn đó cũng sẽ giống như năm 1992 khi ứng viên tổng thống Bill Clinton và vợ tham gia trả lời phỏng vấn cùng nhau trong chương trình 60 Minutes trước những tin đồn về mối quan hệ ngoài luồng của ông với một phụ nữ khác.

Tuy nhiên, kế hoạch đã không thành, bà Melania được cho là đã từ chối tham gia một cuộc phỏng vấn như vậy sau khi Nancy O'Dell - người phụ nữ bị ông Trump gạ tình trong đoạn video quay năm 2005 ở hậu trường chương trình Access Hollywood - lên án những phát ngôn khiếm nhã của tỷ phú Trump.

Trong đoạn băng ghi năm 2005, ông Trump nói rằng, ông ấy muốn thử “quan hệ” với người dẫn chương trình O'Dell ngay cả khi ông đã kết hôn với bà Melania và lúc đó bà Melania đang mang bầu. Ngoài ra, ông còn kể chuyện bản thân có "sự cuốn hút tự nhiên đối với phụ nữ đẹp" hay nhiều lần lợi dụng vị thế của một người nổi tiếng để cưỡng hôn và sờ soạng phụ nữ.

Nguồn tin của New York Times nói rằng, bà Melania không muốn tham gia trả lời phỏng vấn cùng chồng chỉ để dập tắt dư luận liên quan đến những phát ngôn khiếm nhã mà đến bản thân bà cũng coi là “không thể chấp nhận được”.

Tuy nhiên, Hope Hicks, phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của ông Trump, đã bác bỏ thông tin trên và nói rằng bà Melania từ chối tham gia chỉ vì không thích xuất hiện trước ống kính.

Về phần mình, bà Melania cũng lên tiếng nói rằng: “Những từ ngữ của chồng tôi là không thể chấp nhận và rất kinh khủng đối với tôi. Nhưng điều đó không phản ánh bản chất của người đàn ông mà tôi biết. Anh ấy có trái tim và khối óc của một nhà lãnh đạo. Tôi hy vọng mọi người sẽ chấp nhận lời xin lỗi của anh ấy, như tôi đã chấp nhận, và tập trung vào những vấn đề quan trọng mà đất nước và thế giới đang phải đối mặt”.

Chiến dịch của ông Trump tiếp tục hứng “bão” dư luận sau vụ video quay năm 2005 bị phát tán. Hàng loạt nghị sĩ Cộng hòa, trong đó có lãnh đạo cấp cao, đã rút lại sự ủng hộ dành cho ông Trump. Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan đầu tuần này cũng tuyên bố sẽ không bảo vệ cũng như sẽ không vận động cho chiến dịch tranh cử của ông Trump nữa mà sẽ chỉ vận động các nghị sĩ duy trì sự kiểm soát của đảng Cộng hòa tại Quốc hội. Trong một bình luận đầu tiên về đoạn video gây ồn ào của Trump, Tổng thống Barack Obama nói rằng, những phát ngôn về phụ nữ của ông Trump hết sức phản cảm và cho rằng tỷ phú này không phù hợp để trở thành tổng thống.

Theo Minh Phương (Dân Trí)