Thế giới

Ba phụ nữ lên tiếng 'tố' ông Trump từng quấy rối

Ba phụ nữ ngày 11/12 đã cùng lên tiếng cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump từng có hành vi quấy rối tình dục và kêu gọi mở một cuộc điều tra đối với nhà lãnh đạo Mỹ.
Ba phụ nữ lên tiếng tố ông Trump từng quấy rối
Từ trái qua phải: Rachel Crooks, Jessica Leeds và Samantha Holvey chia sẻ tại cuộc họp báo ở New York ngày 11/12 (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, Jessica Leeds, Rachel Crooks và Samantha Holvey là 3 người lên tiếng cáo buộc Tổng thống Trump từng có hành vi quấy rối tình dục họ trong quá khứ tại cuộc họp báo ở New York, Mỹ ngày 11/12. Một đoạn video ghi lại lời cáo buộc của 16 phụ nữ nhằm vào ông Trump cũng đã được phát trong cuộc họp báo.

Những người phụ nữ trên nói rằng Tổng thống Trump đã có những hành vi được cho là quấy rối tình dục như hôn khi chưa được họ cho phép, chạm vào các bộ phận nhạy cảm, đặt tay lên váy hay một số hành động thiếu đứng đắn khác. Một số hành vi được cho là xảy ra từ thập niên 1980.

Crooks, người từng làm lễ tân tại Tháp Trump năm 2005, kêu gọi Quốc hội Mỹ “gác lại sự phân chia đảng phái để tiến hành điều tra các hành vi thiếu chuẩn mực về tình dục” của Tổng thống Trump. 3 người phụ nữ cho biết họ không nghĩ ông Trump sẽ từ chức sau những lời cáo buộc này, song ít nhất nhà lãnh đạo Mỹ cũng nên chịu trách nhiệm.

Nhà Trắng đã ngay lập tức lên tiếng bác bỏ các cáo buộc trên. Người phát ngôn Nhà Trắng cho biết “những cáo buộc sai trái như vậy được đưa ra nhiều lần trong suốt chiến dịch tranh cử hồi năm ngoái và người dân Mỹ đã thể hiện quan điểm của họ bằng việc mang lại chiến thắng áp đảo cho Tổng thống Trump”.

Trong khi đó, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley, một trong những người phụ nữ nắm giữ vị trí cao nhất trong chính quyền Tổng thống Trump, cho biết bất kỳ người phụ nữ nào cũng có quyền cất lên tiếng nói nếu họ cảm thấy bị một người đàn ông đối xử không đúng mực, dù cho đó là Tổng thống đi chăng nữa.

Ba phụ nữ lên tiếng tố ông Trump từng quấy rối
Ít nhất 16 phụ nữ đã lên tiếng cáo buộc Tổng thống Trump quấy rối tình dục trong quá khứ (Ảnh: Reuters)

Theo Thành Đạt (Dân Trí)