Thế giới

Bà mẹ thiệt mạng vì đỡ đạn cho con

Bà Brenda Lee Marquez-McCool đang khiêu vũ cùng cậu con trai Isaiah Henderson tại hộp đêm Pulse, thành phố Orlando (Mỹ) thì những tiếng súng vang lên. Bà mẹ vội nhào qua phía con trai, lấy thân đỡ hai viên đạn thay con rồi gục xuống.
 
Anh Henderson bên người thân tại lễ tang. Ảnh: Abcnews
 

Tại tang lễ của bà Marquez-McCool ở nhà thờ First United Methodist, Orlando hôm 20/6 vừa qua, anh Henderson (21 tuổi) khiến mọi người không kìm nổi nước mắt khi nói về bà mẹ dũng cảm, hi sinh tính mạng để cứu con trai. Khoảng 200 người đã tới tham dự tang lễ. 

Khi hung thủ Omar Mateen xả súng điên cuồng trong hộp đêm Pulse, thay vì chạy đi, bà Marquez-McCool đã vội nhào qua phía con trai, lấy thân đỡ đạn thay con. Bà mẹ này là một “chiến binh thực sự” – đã hai lần vượt qua căn bệnh ung thư nhưng rồi gục gã trước họng súng kẻ thảm sát. 

“Tôi chỉ muốn nói mẹ là người tuyệt vời nhất. Tôi không bao giờ nghĩ mẹ sẽ kết thúc cuộc đời trước mắt tôi", anh Henderson khóc nức nở. 

Henderson cho biết từ sau hôm đó, không ngày nào anh không khóc thương mẹ: “Đó là một người mẹ tuyệt vời mà tất cả mọi người đều mong muốn. Mẹ yêu thương tất cả mọi người mà không cần suy tính”. 

Bà Marquez-McCool (49 tuổi) có 11 người con và đã hai lần vượt qua căn bệnh ung thư. Bà thường xuyên tới khiêu vũ với con trai tại hộp đêm Pulse. 

49 người thiệt mạng và 53 người bị thương trong vụ thảm sát tại hộp đêm Pulse, Orlando, bang Florida hôm 12/6. Đây là vụ xả súng tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Theo Tuệ Lâm (Tiền Phong)Tin mới hơn