Thế giới

Bà Hillary "cảm thấy vui" khi bị FBI thẩm vấn hơn 3 tiếng

 
Bà Hillary Clinton đã có mặt tại buổi thẩm vấn của FBI để lấy lời khai phục vụ điều tra việc ứng viên Tổng thống Mỹ này từng sử dụng email cá nhân cho việc công khi còn giữ chức ngoại trưởng.
 
Bà Hillary Clinton bị FBI thẩm vấn vì dùng e-mail cá nhân vào việc công.
 
Phát ngôn viên Nick Merrill của bà Hillary cho biết, cựu nữ ngoại trưởng đã thực hiện buổi thẩm vấn tự nguyện vào sáng 2/7 (theo giờ Mỹ) để phục vụ điều tra việc bà sử dụng email trong thời gian đương chức. “Bà ấy vui vì có cơ hội hỗ trợ Sở Tư pháp sớm đưa ra kết luận cuối cùng”, Merrill nhấn mạnh.

Buổi thẩm vấn diễn ra tại trụ sở FBI ở Washington, D.C, và kéo dài trong khoảng ba tiếng rưỡi.

Trong chương trình phỏng vấn trên đài NBC, bà Hillary chia sẻ luôn sẵn lòng hỗ trợ cơ quan điều tra, đồng thời cho biết những gì bà cung cấp cũng giống lời khai cách đây hơn một năm.

Bộ Tư pháp Mỹ và FBI từ chối bình luận về buổi thẩm vấn. Riêng FBI thông báo, đang trong giai đoạn cuối cùng của cuộc điều tra.

Trước đó, Bà Hillary bị phát hiện sử dụng email cá nhân cho công việc trong thời gian giữ chức ngoại trưởng Mỹ, gây lo ngại rò rỉ thông tin mật.

FBI tiến hành điều tra liệu bà Hillary có phạm pháp khi trao đổi thông tin tối mật trong email cá nhân, đồng thời phân tích khả năng tin tặc tấn công máy chủ của cựu ngoại trưởng này.

Thời điểm đó, bà Hillary cũng lên tiếng xin lỗi về sự cố. Bà khẳng định không làm gì nguy hại đến an ninh quốc gia, chỉ dùng email để trao đổi thông tin nhỏ nhặt.

Tuy vậy, vụ việc đã có ảnh hưởng đến chiến dịch chạy đua vào Nhà Trắng của nữ ứng viên này, ít nhất đây là cơ hội cho các đối thủ công kích bà.

Ngày 3/7, Donald Trump đăng trên Twitter bình luận về vụ điều tra liên quan đến đối thủ. “Không có khả năng FBI không đề nghị cáo buộc hình sự chống lại Hillary Clinton. Những gì bà ấy làm là sai!”.
 

Theo T.Oanh (Tiền Phong)Tin mới hơn