Thế giới

Bà Clinton từng để quên tài liệu mật ở Nga

Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) hôm nay 24/9 đã công bố thêm gần 200 trang tài liệu lấy từ cuộc điều tra cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton sử dụng thư điện tử cá nhân cho mục đích công vụ.


Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ. (Ảnh: Getty)

Một trong các tài liệu công bố hôm nay cho thấy, trong một chuyến công du Nga khi còn đương chức Ngoại trưởng Mỹ, một trong những trợ lý của bà Clinton đã mang theo một tập tài liệu mật vào khách sạn mà họ nghỉ lại. Tuy nhiên, khi rời đi, họ đã bỏ quên tập tài liệu này ở lại, nhóm an ninh ngoại giao sau đó mới phát hiện tập tài liệu bị bỏ quên. Cũng theo FBI, đáng lẽ tập tài liệu mật này không được phép mang vào khách sạn.

Ngoài nội dung trên, các tài liệu do FBI công bố hôm nay còn có bản tóm tắt các cuộc phỏng vấn của FBI với các trợ lý của bà Clinton cũng như các quan chức Bộ Ngoại giao và những nhân chứng khác.

Giám đốc FBI James Comey nói rằng cơ quan của ông không phát hiện bất cứ bằng chứng nào cho thấy bà Clinton biết các thông tin mật được chuyển vào máy chủ tại nhà của bà, nhưng kết luận bà đã bất cẩn trong xử lý thông tin mật.

Theo Minh Phương (Dân Trí)