Thế giới

Bà Clinton hối tiếc vì nói người ủng hộ Trump "đáng khinh"

Ứng viên đảng Dân chủ ngày 10/9 nói bà hối tiếc vì vội vàng nhận định "một nửa" cử tri ủng hộ của ông Donald Trump thuộc về "nhóm đáng khinh", nhưng không xin lỗi.

Trước đó, bà Clinton cho rằng các cử tri của Trump "có thể xếp vào nhóm của sự đáng thương, đáng trách" vì sự phân biệt chủng tộc, thành kiến giới tính, kỳ thị đồng tính, bài xích Hồi giáo... 

"Không may thay là vẫn có những người như vậy, và Trump đã giúp nâng đỡ họ. Ông ấy góp tiếng nói cho những trang web của họ khiến lượt người truy cập từ 11.000 người lên 11 triệu người", bà Clinton nói. Bà cũng nói những cử tri này thuộc nhóm người "không thể cải tạo" và "không đại diện cho nước Mỹ".

Ba Clinton hoi tiec vi noi nguoi ung ho Trump 'dang khinh' hinh anh 1
Bà Clinton trong buổi vận động ngày 10/9. Ảnh: CNN

Tuy sau đó đã bày tỏ hối tiếc, nữ ứng viên phe Dân chủ khẳng định không xin lỗi khi cho rằng chiến dịch của Trump được gầy dựng chủ yếu từ "định kiến và ảo tưởng" trong các cử tri. "Tôi sẽ không ngừng lên tiếng về những niềm tin mù quáng và phân biệt chủng tộc trong chiến dịch của họ".

Các đảng viên Cộng hòa và những người ủng hộ ông Trump đã phản ứng quyết liệt trước bình luận của bà Clinton về họ. 

Tuy nhiên, vị tỷ phú thì tận dụng những nhận định này để tấn công ngược đối thủ của đảng Dân chủ vì "lần đầu tiên bà ấy bộc lộ cảm xúc thật sau một thời gian dài che giấu, cho thấy sự thù hận của Hillary với hàng triệu người dân Mỹ".

"Hillary nên xấu hổ về chính bản thân mình. Điều này củng cố cho những nghi ngờ rằng bà không phù hợp và không có khả năng trở thành tổng thống. Làm sao một tổng thống lại có thể tỏ thái độ như vậy đối với những người Mỹ vĩ đại", Trump nói.

Ứng viên phó tổng thống của Trump, Thống đốc Mike Pence, tiếp lời: "Việc bà Hillary coi thường những người ủng hộ chiến dịch này cần lên án mạnh mẽ. Tôi muốn nói với bà ấy rằng, các cử tri không thuộc về nhóm nào cả. Họ là người Mỹ lao động chăm chỉ, nông dân, thợ mỏ, giáo viên, cựu chiến binh đến từ mọi tầng lớp trong xã hội... Họ là người Mỹ và cần được tôn trọng".

Theo Minh Anh (Zing.vn)