Thế giới

Australia kêu gọi người dân tham gia cuộc chiến chống khủng bố

Bộ trưởng Tư pháp Keenan cho rằng, Australia đang đứng trước thách thức lớn về an ninh nên rất cần sự hỗ trợ của người dân.

australia keu goi nguoi dan tham gia cuoc chien chong khung bo hinh 0
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ tấn công bằng dao ở Sydney.

Trước đó, hôm qua (11/9) đã xảy ra một cuộc tấn công bằng dao có liên quan tới khủng bố tại thành phố Sydney. Vụ tấn công diễn ra chưa đầy 1 tuần sau khi tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đăng tải một bài viết xúi giục các phần tử thánh chiến giết hại người dân Australia.  

Phát biểu với kênh truyền hình ABC, Bộ trưởng Tư pháp Australia Michael Keenan nêu rõ, cuộc tấn công theo kiểu “sói đơn độc” đang đặt ra thách thức lớn về an ninh đối với Australia, đòi hỏi sự thay đổi trong hệ thống pháp luật, cũng như sự hỗ trợ của người dân trong việc cung cấp thông tin về các đối tượng khủng bố. Chính phủ Australia cam kết thực hiện mọi biện pháp, trong đó có việc ban hành luật mới để đảm bảo an toàn cho người dân.

Theo ông Michael Keenan, các cơ quan an ninh và chống khủng bố sẽ được cung cấp thêm nguồn lực để đối phó với những mối đe dọa khủng bố trong nước. Cùng với đó, chính phủ cũng đang kêu gọi cộng đồng quốc tế chung tay ngăn chặn các cuộc tấn công theo kiểu sói đơn độc. Trong hai năm qua, nhà chức trách Australia đã ngăn chặn được 10 vụ tấn công khủng bố./. 

Theo Hồng Anh (Vov.vn)Tin mới hơn